10 đặc điểm quan trọng nhất để trở thành Trader chuyên nghiệp, phải đọc nếu không muốn đu đỉnh

Bạn muốn giao dịch như một trader chuyên nghiệp ? Bài viết sẽ giới thiệu 10 đặc điểm quan trọng nhất của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Định hướng quy trình

Đối với các bậc thầy về tiền điện tử, trade coin là một công việc thường xuyên. Họ không tập trung vào kết quả và không xem lợi nhuận như tiền lương hàng tuần. Thay vào đó, họ chỉ trade và trade. Một chuyên gia không cần phải thực hiện hàng trăm giao dịch mỗi ngày để đạt được mục tiêu họ đặt ra. Xem thêm: blockchain 3.0 là gì

Nhưng cần phải dành ít nhất một vài giờ mỗi ngày để duy trì vị trí, phân tích thị trường và trade.

Kiểm soát cảm xúc

Một chuyên gia phải kiên nhẫn và nhất quán. Phát điên, đầu tư vào một tài sản duy nhất hoặc bán 90% danh mục đầu tư trong một giờ là những trạng thái cho thấy bạn không hề vững vàng chút nào. Nếu như vậy, bạn sẽ bị thị trường trừng phạt. Cái đầu lạnh là thứ bắt buộc phải có đối với tất cả những ai muốn thành thạo kỹ năng rối rắm trong giao dịch tiền điện tử. Theo quy tắc này, các nhà đầu tư cũng nên tránh FUD và FOMO.

Kế hoạch

Đặc điểm thứ ba là kế hoạch. Một chiến lược giao dịch phù hợp hoặc một số chiến lược cho các điều kiện thị trường khác nhau là bắt buộc ngay cả đối với những người mới tham gia. Những người chuyên nghiệp cũng phải có kế hoạch và bám sát động thái trên thị trường. Cách tiếp cận như vậy giúp họ đối phó với thói quen và kiểm soát cảm xúc. Lập kế hoạch phù hợp là một bài kiểm tra: nếu bạn thất bại, bạn không thể trở thành một chuyên gia.

Sáng tạo

Nghịch lý: đôi khi một nhà đầu tư chuyên nghiệp phải phá vỡ quy tắc của chính mình. Do sự non nớt và biến động của thị trường, mức giá có thể đi theo bất kỳ hướng nào mà không cần điều kiện tiên quyết, vì vậy ngay cả chiến lược có lợi nhất cũng có thể thất bại đột ngột và biến thành vấn đề lớn. Vì vậy, một người chuyên nghiệp phải là một người trực giác, không e ngại phá bỏ kế hoạch. Chắc chắn, những kỹ năng trực giác phải đi kèm với kinh nghiệm, vì vậy hãy cực kỳ thận trọng về điểm này.

Cá tính riêng

Trade coin chú trọng đặc biệt các hoạt động solo hơn là hợp tác. Thật dễ dàng để tìm thấy hàng trăm nhóm trade, trò chuyện, cộng đồng và diễn đàn nơi mọi người chia sẻ ý tưởng và thậm chí cung cấp “các tín hiệu 100% thật và có lợi nhuận”. Dừng lại và suy nghĩ: tại sao các trader khác lan truyền thông tin đáng tin cậy này? Để làm đối thủ mới? Vô lý. Bạn có thể tự mình làm tất cả mọi lúc. Xem thêm: sàn giao dịch bitcoin

Chấp nhận thua lỗ

Thua lỗ là không thể tránh khỏi. Ngay cả những trader thành công nhất cũng không thể tránh được nếu họ muốn lên top. Đôi khi, thị trường không như bạn mong muốn. Đôi khi, bạn chỉ có những ngày tồi tệ. Thất bại sẽ đến. Một khi trader nhận ra thực tế này, họ sẽ có được một bước tiến lớn đến thiên đường chuyên nghiệp. Ngoài ra, về cảm xúc? chấp nhận thua lỗ và phải giữ được bình tĩnh.

Quản lý rủi ro

Khi chúng ta bàn về định hướng quy trình, lập kế hoạch và khả năng phục hồi, tất cả đều nói đến quản lý rủi ro thích hợp. Do đó, một trader chuyên nghiệp nên biết mức độ rủi ro chính xác cho bất kỳ giao dịch nào. Hơn nữa, nên đánh giá một cách cẩn thận để quyết định xem phần thưởng có xứng đáng để tham gia giao dịch hay không. Nó gọi là tỷ lệ rủi ro/phần thưởng. Ngoài ra, có nhiều thứ để tìm hiểu hơn như kích thước vị trí hoặc thua lỗ.

Kiến thức vững chắc

Bạn không thể trở thành một chuyên gia mà không nghiên cứu nhiều chủ đề, từ quản lý rủi ro đến phân tích kỹ thuật. Những người mới bắt đầu sẽ tìm hiểu những điều cơ bản của giao dịch, sau đó nghiên cứu sự khác biệt của thị trường tiền điện tử, phân tích kỹ thuật và bước vào thế giới giao dịch tiền điện tử tuyệt vời,… Quan trọng nhất, các chuyên gia luôn sẵn sàng nghiên cứu kiến thức và kỹ năng mới mọi lúc.

Công nghệ tiên tiến

Đó không phải là dấu hiệu quan trọng nhất nhưng chắc chắn quan trọng. Trong khi có rất nhiều chuyên gia từ chối các công nghệ hiện đại thì sự đổi mới có thể thay đổi tỷ lệ cược có lợi cho các nhà đầu tư cởi mở hơn. Các chương trình được tự động hóa theo các chiến lược giao dịch trong khi các thiết bị đầu cuối cung cấp quyền truy cập vào một số sàn giao dịch từ một nơi. Ngoài ra còn có các giải pháp kết hợp cả hai lợi thế.

Cuộc sống cá nhân

Cuối cùng, các bậc thầy không coi trade coin là điều duy nhất và quan trọng. Họ dành thời gian với những người thân thiết, xem phim, đi du lịch… Những trader chuyên nghiệp cũng là con người bình thường, có điểm yếu và vấp phải sai sót. Nhưng họ hiểu rằng có nhiều cách hoạt động hơn ngoài giao dịch. Khi nó trở thành một công việc thường ngày, bạn xứng đáng được nghỉ ngơi, phải không?

Dấu hiệu cho thấy không phải là chuyên gia

Tóm lại, trên đây là các đặc điểm được chấp nhận rộng rãi mà mọi người thường liên kết với các trader chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chúng không phải những dấu hiệu điển hình của các chuyên gia. Chắc chắn, bất kỳ nhà đầu tư chuyên nghiệp nào cũng có thể có một hoặc nhiều các đặc điểm này.

Dưới đây là một số dấu hiệu sai lầm:

  • Dành tất cả thời gian để giao dịch: Trong thời đại tự động hóa, bạn không phải hy sinh thời gian rảnh rỗi, bạn bè và gia đình để đặt thêm một vài đơn hàng hoặc đọc một bài viết khác. Tất nhiên, một số chuyên gia dành hoàn toàn thời gian để tham gia vào quá trình giao dịch. Họ rất giống với nhân viên thư ký làm việc tám giờ mỗi ngày.
  • Khối lượng giao dịch khổng lồ và hàng tấn tiền: Nếu một người đam mê tiền điện tử giao dịch 10 BTC, anh ta có thể là một con chuột hamster gương mẫu. Nếu anh ấy kiếm được hàng ngàn đô la mỗi ngày, thì cũng vậy. Mọi người đều có thể thành công tại các thị trường tăng giá với đủ may mắn nhưng mọi người vẫn có thể mắc lỗi mới.
  • Làm việc cho một tổ chức: Có khả năng các trader chuyên nghiệp là các nhân viên của quỹ phòng hộ hoặc ngân hàng. Đáng buồn thay, người được gọi là chuyên gia không phải luôn luôn có đủ khả năng. Lý tưởng nhất, họ biết một vài chiến lược và bám sát chúng. Nhưng chỉ như vậy mà thôi.

Related Posts

Add Comment