Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nghệ và nước dừa

Đau dạ dày là căn bệnh thường mắc phải của những người hiện đại, do lối sống vội vã và ăn uống không đúng cách. Đau dạ dày thường khiến bạn bị khó chịu mỗi khi có cơn đau co thắt. Vì vậy việc phát hiện và trị bệnh đau dạ dày là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một vài bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả với nghệ và nước dừa.
Bài thuốc 1: Chữa dạ dày với nước dừa.
Trong khi đó nước dừa lại có vị thanh mát có thể giải nhiệt thanh lọc cơ thể. Trong nước dừa có chứa nhiều loại vitamin, muối khoáng và khoáng chất, đặc biệt là một số loại enzyme có khả năng kháng khuẩn và tiêu diệt nhứng vi khuẩn ở đường ruột. Vì vậy nước dừa có thể chữa dạ dày rất tốt.

Bài thuốc chữa dạ dày từ nghệ và dừa chỉ ít ngày là khỏi bệnh - Ảnh 2
Cách thực hiện
Chặt dừa ở cuống và đâm thủng một lỗ nhỏ
Bạn hãy đặt cả trái dừa lên bếp nướng khoảng tầm từ 30 – 40 phút. Khi nướng dừa thì bạn lưu ý nên để lửa ở mức nhỏ nhất. Sau đó hãy chắt lấy nước dừa và nạo cả phần cùi dừa để chung nước, chia thành ba phần đều nhau dùng mỗi bữa sáng chiều tốt, dùng trước bữa ăn 30 phút.
Sau đó, chắt nước dừa ra bát, nạo cả phần cùi dừa để chung với nước dừa. Chia bát trên thành 3 phần đều nhau dùng cho 3 bữa sáng – chiều – tối, dùng trước mỗi bữa ăn 30 phút

Kết quả hình ảnh cho bài thuốc chữa đau dạ dày với nghệ
Bài thuốc 2: Chữa đau dạ dày với nghệ
Nghệ vốn được coi là một loại gia vị quen thuộc trong gia đình và đây cũng là một vị thuốc cực tốt trong đông y. Trong nghệ có chứa thành phần với tên gọi là curcumin một hoạt chất có khả năng chống viêm nhiễm và chống ung thư, bảo vệ gan và rất tốt cho sức khỏe.Đặc biệt nghệ được biết đến là vị thuốc hữu hiệu trong điều trị dạ dày.
Cách làm:
Nghệ đem rửa sạch rồi sau đó cạo vỏ và giã hay xay nhuyễn, vắt cạn bã lấy nước và cho vào bát đậy kín lại. Để đến 4h sáng hôm sau dậy uống, khi ngủ bạn nên lấy gối kê ngang thắt lưng.
Ngoài ra nghệ có thể đem uống cùng với mật ong để có thể chữa bệnh đau dạ dày cực hiệu quả.
Hi vọng với những bài thuốc dân gian trên có thể giúp bạn giảm đau và chữa bệnh dạ dày tốt.

Related Posts

Add Comment