Bệnh tổ đỉa có lây không? Bệnh tổ đỉa có tự khỏi được không?

Bệnh tổ đỉa là một dạng bệnh chàm, thường xuất hiện nhiều ở lòng bàn tay, bàn chân, kẽ ngón tay, ngón chân kèm theo đó là nổi nhiều mụn nước gây đau rát khá khó chịu ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống và thẩm mỹ của người bệnh

Bệnh tổ đỉa có lây không?

Câu trả lời là bệnh tổ đỉa không lây qua tiếp xúc giữa người bệnh sang người khác. Bệnh chỉ có thể có nguy cơ di truyền và lan rộng trên các vùng cơ thể người bệnh nếu thường xuyên gãi, tác động lên các tổn thương trên da gây loét, viêm nhiễm sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng ra các khu vực lân cận.

benh-to-dia-co-lay-khong

Bệnh tổ đỉa có tự khỏi được không?

Bệnh tổ đỉa nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời thì làm cho bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn, khi đó những cơn ngứa ngáy càng gia tăng, khiến bạn muốn gãi ngứa, càng gãi thì cơn ngứa càng dai dẳng và kéo dài hơn, đồng thời còn khiến cho vùng da bị tổn thương hoặc có khi làm vỡ mụn nước gây viêm nhiễm nặng hơn.

Người bệnh mắc bệnh tổ đỉa có thể kéo dài các triệu chứng của bệnh trong khoảng vài tuần, sau khoảng thời gian này thì mụn sẽ xrjp đi và lớp da bị bệnh có hiện tượng bị bong chóc, kéo da non.Tuy nhiên tình trạng ngứa vấn tiếc tục dai dẳng..Do đó khi mới phát hiện bệnh thì nên điều trị dứt điểm để sớm thoát khỏi căn bệnh này càng nhanh càng tốt..

Bệnh tổ đỉa cần lưu ý những điều gì?

Bên cạnh việc áp dụng những cách chữa bệnh tổ đỉa thì người bệnh nên cần chú ý đến các vấn đề sau:

-Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất trong công việc và trong sinh hoạt, vì vùng da bị bệnh tiếp xúc trực với các loạn hóa chất chỉ khiến cho bệnh tình ngày càng thêm nghiêm trọng, hoặc có thể làm cho bệnh tái phát lại.

luu-y-khi-benh-to-dia

– Cẩn thận khi dùng các loại mỹ phẩm chăm sóc da, dưỡng da, vì nếu sử dụng các loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng, hàng giả, có thể khiến cho da bị dị ứng và làm cho bệnh ngày càng thêm trầm trọng.

Nếu như muốn dùng thì tốt nhất nên mua tại các cửa hàng có uy tính để đảm chất lượng và nên dùng bôi thử 1 lượng nhỏ mỹ phẩm lên da xem có bị dị ứng, nổi mẩn đỏ không, nếu không thì có thể sử dụng bình thường..

– Thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh tổ đỉa, do đó khi thời tiết thay đổi nên có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

– Thận trong khi ăn những món ăn lạ, thức ăn gây dị ứng như hải sản, đồ tanh, bò, gà, trứng. Hoặc các thực phẩm chứa nhiều đường, dầu mỡ, ngoài ra cũng nên tránh xa rượu bia, thuốc lá, cà phê..

 

Related Posts

Add Comment