Biểu hiện viêm tinh hoàn khi bị quai bị

Quai bị là bệnh lành tính, truyền nhiễm cấp tính và dễ dàng lây bệnh qua đường hô hấp, tuy nhiên nếu không có chế độ kiêng khem đầy đủ chúng cũng có khả năng gây biến chứng viêm tinh hoàn, nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của người bệnh. Vậy biểu hiện viêm tinh hoàn khi bị quai bị như thế nào? Dưới đây là những thông tin chia sẻ với bạn đọc từ các bác sỹ chuyên khoa Nhà Hộ Sinh A 36A Ngô Quyền Hoàn Kiếm Hà Nội

Biểu hiện viêm tinh hoàn khi bị quai bị

Chú ý với tình trạng đau tức tinh hoàn

Biểu hiện viêm tinh hoàn khi bị quai bị

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Bệnh phát triển qua hai giai đoạn: viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Và dưới đây là cụ thể các biểu hiện của từng giai đoạn bệnh khi bị viêm tinh hoàn biến chứng từ quai bị:

  • Viêm tinh hoàn cấp tính: Nam giới sẽ thấy triệu chứng đau tức ở tinh hoàn, vùng da bìu, tinh hoàn sưng tấy đỏ, cảm giác đau hơn khi đứng lâu hoặc ngồi lâu, đau khi xuất tinh, trong nước tiểu hoặc trong tinh dịch có lẫn máu.
  • Viêm tinh hoàn mãn tính là trường hợp viêm tinh hoàn giai đoạn cấp tính chưa được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng phương pháp. Khi đã chuyển sang giai đoạn này, nam giới sẽ thấy xuất hiện biểu hiện tinh hoàn sưng lên, có dấu hiệu xơ cứng, thỉnh thoảng có thể xuất hiện những cơn đau nhẹ.

Nguy hiểm của viêm tinh hoàn khi bị quai bị

Viêm tinh hoàn khi bị quai bị với nhiều nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản

Nguy hiểm của viêm tinh hoàn khi bị quai bị

Viêm tinh hoàn do quai bị có thể biến chứng gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Cũng lưu ý rằng, không phải tất cả các trường hợp bị quai bị cũng có biến chứng viêm tinh hoàn, teo tinh hoàn hay vô sinh. Bởi nhiều trường hợp bị teo cả hai bên tinh hoàn mới dẫn đến vô sinh, nếu teo 1 bên tinh hoàn thì bên còn lại vẫn có thể hoạt động với chức năng bình thường và vẫn có cơ hội sinh con.

Như vậy, qua những biểu hiện viêm tinh hoàn như đã chia sẻ trên sẽ giúp cho nam giới sớm nhận biết triệu chứng viêm tinh hoàn khi quai bị để có phương pháp điều trị kịp thời cũng như phòng tránh bệnh.

Ngay khi có biểu hiện nghi ngờ cần thiết nam giới có thăm khám, bệnh quai bị biến chứng ảnh hưởng đến sinh sản nên là rất quan trọng cần chữa trị. Hãy thu xếp qua bệnh viện, khoa nam khoa để có kết quả tốt

Trang bạn đang theo dõi: http://miamimobilemedia.com/

Related Posts

Add Comment