Các bài thuốc dân gian trị nước ăn chân hiệu quả

Đối với những vùng miền bị lũ lụt thường xuyên hay là đối với những gia đình làm ruộng nước thì căn bệnh nước ăn chân chính là điều dễ xãy ra và đúng là nỗi ám ảnh khi nó mang lại mùi hôi khó chiệu và ngứa ngáy vùng bị ăn. Nhưng từ xưa, đã có những bài thuốc dân gian dùng để trị dức điểm căn bệnh khó chịu này.

Hình ảnh có liên quan

Chia sẽ các bài thuốc dân gian trị nước ăn chân

Với những bài thuốc dễ tìm và không tốn nhiều chi phí nhưng lại có hiệu quả cực tốt này thì đây chính là phương pháp mà mọi người cần biết để sử dụng khi mắc phải loại bệnh này.

-Lá trầu không: Lá trầu không có vị cay nồng, tính ấm, có nhiều tác dụng như trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn. Đối bệnh nước ăn chân, sử dụng lá trầu không để làm giảm các triệu chứng của bệnh như giảm ngứa, loại bỏ lớp tế bào chết trên da và diệt trừ vi khuẩn.
Cách sử dụng: Vò nát lá trầu không xát vào các kẽ ngón chân hoặc dùng 10 lá trầu không đun sôi với 1/2 lít nước, để nguội, sau đó hòa tan một cục phèn chua kích thước bằng đầu ngón tay cái. Rửa kỹ các kẽ ngón chân bị loét ngứa bằng nước này.

-Lá rau sam: Rau sam thường mọc ở những nơi đất ẩm mát ven vườn, bờ ruộng như một loại cỏ dại. Nhưng ít người biết rằng đó lại là một loại dược thảo quý trị nước ăn chân rất hữu hiệu.
Cách sử dụng: Lấy phần khoảng 50-100g rau sam tươi, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, giã nát cùng muối ăn, cho hỗn hợp vào mảnh vải gạc sạch, chấm nhẹ vào vùng bị nước ăn. Nếu kiên trì 1 lần/ ngày, vùng chân loét sẽ khô, se lại và hết ngứa.

-Dùng trà khô: Nhai nát loại trà khô pha nước uống hàng ngày. Rửa chân sạch sẽ, lau khô bằng vải, sau đó nhét chè khô đã nhai nát vào kẽ chân, những nơi bị nước ăn chân. Ban đầu có thể hơi xót, nhưng sau đó cảm giác sẽ rất dễ chịu. Và chỉ cần dùng biện pháp này một lần thì đã có thể chữa khỏi ngay chứng nước ăn chân.

-Cây cóc mắn: Cây cóc mắn ở mỗi vùng quê lại có những tên gọi khác nhau như cỏ the, cúc mẳn, cúc ma, cây thuốc mộng, cây trăm chân, cóc ngồi…Theo y học cổ truyền, cóc mắn có vị cay, tính ấm, vào kinh thủ thái âm, dùng để trị các vết thương, lở loét hiệu quả.
Cách sử dụng: Mỗi ngày 1 lần, bạn cho 50g cây cóc mẳn rửa sạch rồi giã nát cùng chút muối ăn, trộn đều, cho vào mảnh vải gạc sạch, nơi nào tổn thương thì chấm nhẹ, khô lại chấm. Sau khi chấm vừa đủ, bạn cho bã thuốc vào các kẽ chân rồi băng lại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài thuốc dân gian khác trên mạng và với những bài thuốc trên Thảo Dược Tự Nhiên mong rằng có thể giúp ích cho bạn bạn để trị căn bệnh này.

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Related Posts

Add Comment