Các mẹo tự nhiên chữa viêm xoang bạn nên tham khảo

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh để điều trị viêm xoang, bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian dưới đây để điều trị mang tới hiệu quả an toàn và dài lâu. 

Các mẹo tự nhiên chữa viêm xoang 

Kết quả hình ảnh cho bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà nước muối sinh lý"

  • Nước muối

Giúp làm sạch chất nhầy trong mũi, giảm nghẹt mũi đồng thời loại bỏ đi chất gây dị ứng ở mũi và các chất ô nhiễm trong môi trường xung quanh. 

Thực hiện: 

Pha 1 bát nước muối hoặc sử dụng nước muối sinh lý có sẵn tại các tiệm thuốc. Cho nước muối vào 1 chiếc bát rồi bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ, nhúng bên kia vào bát, hít một hơi thật mạnh để nước muối đi sâu vào trong mũi và xuống dưới miệng. 

Sau đó bạn nhổ nước ra ngoài bằng miệng và thực hiện lặp lại 4 -5 lần, đổi lại bên với lỗ mũi còn lại. Thực hiện đều đặn sáng tối cho tới khi bệnh khỏi hẳn nhẽ. 

  • Mật ong và tỏi

Mật ong và tỏi là 2 loại nguyên liệu được coi là kháng sinh tự nhiên có tác dụng điều trị nhiễm khuẩn hiệu quả đặc biệt với những trường hợp bị viêm xoang.

Thực hiện: 

Giã nhuyễn tỏi, rồi ép lấy nước cốt, trộn cùng mật ong với tỉ lệ 1:1. Trước khi sử dụng hỗn hợp này để trị bệnh viêm xoang bạn nên vệ sinh sạch mũi bằng nước muối sinh lý rồi lau khô. Sau đó dùng tăm bông thấm hỗn hợp tỏi và mật ong đưa vào hốc mũi trong khoảng 1 giờ. Thực hiện này 2 lần và liên tục trong 1 tuần sẽ có hiệu quả. 

  • Lá chanh

Kết quả hình ảnh cho bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà bằng lá chanh"

Thực hiện: Lấy lá chanh đã phơi khô đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó có thể lọc hỗn hợp này và dùng súc miệng mỗi ngày. Nó là một trong những phương thức cứu trợ bệnh viêm xoang tuyệt vời.

  • Xông hơi

Một trong những mẹo điều trị viêm xoang hiệu quả đang được rất nhiều người áp dụng bạn có thể tham khảo và thực hiện. 

Thực hiện: 

Nấu nước lá bưởi, lá hương nhu sôi và trùm khăn tắm lên đầu rồi hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô đó. Để nguyên trong vòng 5 – 10 phút/lần, thực hiện 3 lần/ngày. 

  • Hành khô và gừng tươi 

Chất cay trong hành và gừng có tác dụng giúp làm thông dịch tiết viêm xoang và giúp giảm cảm giác nghẹt mũi do tình trạng viêm xoang gây ra. 

Thực hiện: Chuẩn bị 2 củ hành và 1 củ gừng nhỏ, giã nhỏ và vắt lấy nước. Sử dụng bông tăm thấm dung dịch nước này lên trên mũi để trong vòng 30 phút cho thông mũi rồi rửa lại với dung dịch nước muối sinh lý. Thực hiện liên tục 2 lần/ngày trong 2 tuần sẽ thấy công dung điều trị viêm xoang hiệu quả của hành khô và gừng tươi. 

 

Related Posts

Add Comment