Cách thưởng thức trọn hương vị rượu vang trắng

Uống rượu là một nghệ thuật. Nếu biết cách uống, cách chọn lựa món ăn phù hợp thì mùi vị vang sẽ được tôn lên rất nhiều. Sau đây là cách thưởng thức rượu vang trắng ngon đúng điệu.

 

Nhiệt độ thích hợp để uống rượu vang trắng

 

Uống với nhiệt độ thích hợp sẽ giúp bạn thưởng thức rượu ngon hơn. Vang trắng có nhiều loại tuỳ từng loại mà uống với các nhiệt độ khác nhau.

Vang trắng trẻ như vang được làm từ nho Sauvignon Blanc, Riesling, bạn nên cũng nên ướp trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 1° – 5°C . Thời gian ướp khoảng 1h30 phút thì lấy ra uống.

Vang trắng lâu năm như Fume Blanc bạn lại nên lấy khỏi tủ khoảng 20 phút . Trước khi uống lên làm ấm vang một chút.

Rượu vang trắng ngon được lên men trong thùng gỗ sồi như vang làm từ nho Chardonnay vùng Burgundy bạn nên uống ở nhiệt độ hầm khoảng 13°C. Hoặc bạn có thể ướp lạnh khoảng 1h30 phút sau đó làm ấm lên một chút khi thưởng thức.

Cách thưởng thức rượu vang trắng

Uống rượu vang là một nghệ thuật do đó đòi hỏi bạn phải biết cách thưởng thức. Với vang trắng bạn hãy lưu ý môt số điều sau:

+ Uống vang trong loại ly thích hợp: ly thon dài có đế và tay cầm dài

+ Rót vang không quá 1/2 ly

+ Trước khi uống lắc nhẹ cho rượu xoay vòng trong ly để các phần tử trong rượu va đập vào nhau và toả hương

+ Lắc xong đưa ly lên mũi và ngửu vang. Đối với những người có kinh nghiệm uống rượu vang chỉ cần ngửi thôi cũng đủ phân biệt rượu ngon hay không rồi.

+ Không nên uống một hơi mà nên nhấm nháp từng tý rượu một và nhớ để hở môi

+ Bạn ngậm rượu một chút rượu để dễ dàng cảm nhận.

 

Rượu vang trắng ngon hơn khi kết hợp với các món ăn sau

+ Đầu tiên là hải sản: Vang trắng có vị chát, có tính axit giúp khử tanh do vậy nó rất thích hợp để thưởng thức với đồ hải sản. Vang chua chát nhẹ kết hợp với thịt hải sản mềm, có vị hơi mặn đúng là một sự hoà quyện tuyệt vời.

+ Ngoài hải sản vang trắng ngon hơn khi kết hợp với thịt heo. Vang trắng giúp làm giảm độ ngậy và chất béo của thịt heo. Vì thế người ăn có thể ăn nhiều mà không bị ngấy.

+ Vang trắng cũng thích hợp với món ăn cay. Vang trắng dịu nhẹ sẽ giúp cân bằng vị cay nồng đậm đà của các món ăn

Và cuối cùng để thưởng thức rượu vang trắng ngon bạn cũng phải biết cách chọn đuợc chai vang chính hãng và chất lượng. Hãy đến với Rượu Plaza, công ty chúng tôi chuyên phân phối rượu vang nhập khẩu uy tín, chất lượng hàng đầu thị trường.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Hotline: 0993 996 113 – 092 776 3333

Số 96 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Related Posts

Add Comment