Cây lược vàng – vị thuốc quý trong vườn

Cây lược vàng

Cây lược vàng

Cây lược vàng

Nhắc đến những cây thuốc quý trong vườn nhà thì cây lược vàng không thể thiếu trong danh sách này.
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Canada, dịch ép từ cây lược vàng rất giàu các chất kích thích sinh học có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư. Những chất này còn có khả năng chữa lành các bệnh mắt, viêm loét dạ dày tá tràng, hen suyễn, và nhiều bệnh khác nữa. Nó làm tăng quá trình biến dưỡng, làm tăng khả năng bảo vệ cơ thể và đồng thời thúc đẩy quá trình tái sinh các tế bào trong cơ thể.

Cây có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Cây có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Trong cây lược vàng có chứa cac chất có hoạt tính sinh học như: flavonoid, steroid và rất nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe. Các chất trong cây lược vàng có tác dụng giảm đau, an thần, kháng viêm, chữa lành vết thương, vết bỏng, bầm tím. Dân gian dùng làm phương thuốc chữa bệnh loét dạ dày tá tràng, lợi tiểu, ngăn ngừa và điều trị các khối u trong cơ thể. Hai chất flavonoid được xác định là quercetin và kaempferol. Quercetin là một chất chống oxy hoá tế bào mạnh, có khả năng kháng ung thư và tăng sức bền thành mạch, còn hữu ích trong trường hợp dị ứng, chảy máu thành mạch, viêm thận, thấp khớp, bệnh tim mạch, bệnh mắt và các bệnh nhiễm trùng. Kaempferol giúp củng cố mao mạch, nâng đỡ thể trạng, tăng sự đào thải nước tiểu và khả năng kháng viêm, được dùng chữa viêm nhiễm, dị ứng và bệnh đường tiết niệu. Hai chất này hợp đồng cộng lực, nhờ đó mà hiệu quả điều trị được gia tăng.
Chất steroid trong cây chính là phytosterol. Chất này có hoạt tính estrogen, tác dụng sát khuẩn, chống xơ cứng và kháng ung thư. Cây lược vàng còn có khả năng tẩy uế không khí ô nhiễm trong phòng, phóng thích những chất có ích cho việc điều trị các bệnh thuộc đường hô hấp.
Khi sử dụng cây lược vàng, bạn cũng nên tham khảo qua ý kiến của bác sỹ để đề phòng tác dụng phụ.

Related Posts

Add Comment