Thuốc Nam chữa bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả

Thuốc nam chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả vì dược tính cao và an toàn. Các cây thuốc tự nhiên là vị thuốc được tin dùng và phổ biến trong việc giải quyết căn bệnh mất ngủ. Cùng tìm hiểu một số bài thuốc tốt nhất hiện nay để có một giấc ngủ ngon nào.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì một giấc ngủ giúp con người ta lấy lại cân bằng, các cơ quan như mắt, tay, chân,… được nghỉ ngơi để nhường cho sự bài tiết trao đổi chất trong cơ thể.

Những cây thuốc nam chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Tâm sen

Tâm sen là chồi mầm bên trong của hạt sen. Đây là cây thuốc quý thường được dùng rất nhiều trong y học cổ truyền làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Có thể dùng tâm sen làm trà hoặc kết hợp với các vị thuốc khác sắc uống nhằm trị mất ngủ

Củ gừng

Là vị thuốc phổ biến và dễ tìm kiếm, củ gừng trị rất nhiều bệnh trong đó có bệnh mất ngủ. Có thể nấu nước gừng ngâm chân buổi tối nhằm giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ nhanh chóng tìm đến bạn.

Cây trinh nữ

Hay còn được gọi là cây xấu hổ, có tác dụng an thần làm dịu thần kinh và trị bệnh mất ngủ hiệu quả. Sử dụng lá cây trinh nữ phơi khô rồi sắc nước uống vào buổi tối rất dễ đi ngủ.

cay-trinh-nua-tri-benh-mat-ngu

Hoa tam thất

Trong Đông y tất cả bộ phận của cây Hoa tam thất đều được sử dụng làm thuốc. Bông hoa tam thất có thể sử dụng uống hàng ngày chữa bệnh mất ngủ, sử dụng trà tam thất ban ngày ban đêm sẽ ngủ rất ngon. Nếu sử dụng lâu dài bệnh mất ngủ của bạn sẽ được đẩy lùi không hay.

Lá vông

Có thể trị bệnh mất ngủ rất tốt. Có thể sắc lá vông uống trực tiếp vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ cảm thấy ngủ rất ngon.

Cây lạc tiên

Là bài thuốc dưỡng tâm, ân thần phổ biến được dùng hầu hết trong các bài thuốc của Đông y. Lạc tiên có thể dùng nhiều phương pháp khác nhai như nấu canh, phơi khô để nấu nước uống. Dù là cách gì cũng đều hỗ trợ bệnh mất ngủ.

cay-lac-tien-chua-mat-ngu.

Táo chua

Táo chua hay táo ta chữa tỳ hư không muốn ăn, tâm phiền mất ngủ hoặc sợ hãi.

Trong đông y táo chua được làm khô để hỗ trợ trong các bài thuốc rất hiệu quả.

Hoa nhài

Hoa nhài thường được sử dụng để ướp trành xanh, nhưng không mấy ai biết hoa nhài cũng là một dược thảo trị bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Sử dụng nước hoa nhài vào ban ngày giúp ban đêm ngủ rất ngon.

Quả dâu chín đen

Sử dụng dâu chín vắt lấy nước đem cô nhỏ lửa thành cao mềm, ngày uống 2-3 lần hoặc có thể đem dâu chín rửa sạch dội qua nước sôi rồi đem ngâm với đường làm thành siro uống.

qua-dau-chi-chua-benh-mat-ngu

Sử dụng thuốc nam trị bệnh mất ngủ không những hiệu quả mà còn trị bệnh tận gốc, không để lại biến chứng cũng như gây ảnh hưởng tới các nội tạng khác trong cơ thể.

Tuy nhiên các bài thuốc Nam chữa bệnh mất ngủ  trên chỉ dành cho những người mất ngủ nhẹ. Đối với những bệnh nhân mất ngủ nặng đã áp dụng các bài thuốc trên những vẫn không hiệu quả thì cần trực tiếp bác sĩ để được theo dõi và điều trị.

Related Posts

Add Comment