Chăm sóc sức khỏe bằng việc ăn uống trước khi đi bơi

Thói quen ăn uống vô tội vạ đang trở thành sự tai hại phá hủy cuộc sống của chúng ta. Ăn uống lành mạnh kết hợp với tập luyện thể dục mới mang lại sức khỏe tốt.

Bơi lội - lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Theo các nghiên cứu thực tế, bơi lội là môn vận động kéo dài tuổi thọ, giảm thiểu những căn bệnh phổ biến. Thế nhưng điều này chỉ diễn ra với người có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và tập luyện khoa học. Có rất nhiều người đang biến bơi lội trở thành “cao dao hai lưỡi” bằng chế độ ăn uống phản khoa học trước khi xuống bể bơi. Vậy ăn như thế nào là đúng khoa học trước khi tới với bể bơi thì mời bài theo dõi nội dung bài viết say đây.

1.Ăn thức ăn dễ tiêu hóa

Có rất nhiều người tới bể bơi kinh doanh trong tình trạng bụng đói. Điều này thực sự không nên chút nào. Bơi lội là môn vận động tốn công tốn sức, do đó người bơi sẽ thật mệt mỏi thậm chí là tụt huyết áp khi không ăn lót dạ trước khi đi bơi. Đừng coi thường điều này, nó thực sự nguy hiểm đến tính mạng đấy.

Để bơi lội diễn ra thuận lợi, an toàn người bơi nên bổ sung bữa ăn dinh dưỡng dễ tiêu hóa trước 30 phút. Rau xanh và trái cây là sự lựa chọn tuyệt vời cho vóc dáng, làn da và sức khỏe khi bơi.

thực phẩm cho tập luyện bơi lội

Tránh ăn những thực phẩm giàu tinh bột: cơm, bánh mì…. những thức ăn no lâu.

Đặc biệt bạn có thể uống sinh tố, nước trái cây để bổ sưng carbonhydrate và protein cho cơ thể mà rất dễ tiêu hóa.
Bạn có thể lựa chọn những loại hoa quả mà bạn yêu thích nhưng hạn chế nhưng hạn chế cho đường để đảm bảo cơ thể hấp thụ được tốt nhất. Một cốc sinh tố hoa quả sẽ cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết nuôi dưỡng cơ thể và rất dễ tiêu hóa. Ngoài ra, còn giúp da dẻ bạn trở nên căng mịn, hồng hào.

2. Hạn chế ăn những thực phẩm chứ chất béo

Việc ăn những thực phẩm có chứa chất béo quả thực không tốt cho cơ thể. Mà ở các bể bơi kinh doanh, việc ăn một cái xúc xích, một gói bim bim là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, không hoàn toàn cấm nhưng ăn uống cần có sự kiểm soát.

Ăn quá nhiều thực phẩm chứ nhiều chất béo, sẽ gây cảm gác ì ạch, khó tiêu và buồn nôn. Áp lực nước lớp tác lên cơ thể sẽ khiến cho bụng có những chịu chứng đó trở nên mảnh liệt hơn.

3. Uống nước đầy đủ

bổ sung nước trước khi xuống bể bơi

Trước khi xuống hồ bơi bạn phải bổ sung nước cả trong lẫn ngoài. Nghĩa là bổ sung nước bên ngoài bằng việc tắm tráng để không bị sốc nhiệt khi xuống nước, đồng thời hạn chế sự tác động của hóa chất bể bơi có trong nước tới da. Còn bổ sung nước bên trong tất nhiên là uống nước lọc đầy đủ. Tuy rằng không khát nhưng trong quá trình bơi lội hiện tượng “toát mồ hôi” mà bạn không biết diễn ra làm cơ thể thiếu nước, dẫn đến khô da, khô tóc…

Vì vậy, trước khi bơi lội, bạn nên lựa chọn cho mình một chế độ ăn uống đảm bảo để tích trữ năng lượng cho cơ thể và bơi lội thật hiệu quả.

Related Posts

Add Comment