Chữa viêm họng bằng các thảo dược tự nhiên dễ tìm quanh ta

Chữa viêm họng bằng lá rẻ quạt

Lá rẻ quạt và cỏ lưỡi mèo là 2 thảo dược tự nhiên chữa viêm họng rất hiệu quả, chỉ cần bạn biết điều chế một chút bạn đã có thể trở thành thầy thuốc của gia đinh rồi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cách chữa viêm họng từ 2 vị thuốc tự nhiên này, cách làm rất đơn giản thôi các bạn cùng xem và áp dụng nhé.

cây thuốc

Cách 1: Sử dung 1 lá rẻ quạt 1 lá + muối 2g. Sau đó rửa sạch lá và nhai dập, ngậm lá này với vài hạt muối cho tới khi nào nóng họng thì bạn hãy nhả ra. Một ngày bạn ngậm 1 – 2 lần và có thể nuốt nước của chúng.

Cách 2: Sử dụng rẻ quạt 1 lá + gừng tươi 1 lát. Cùng nhai ngậm và nuốt nước bỏ bã, thực hiện một ngày từ 4 đến 5 lần.

Tác dụng của lá rẻ quạt đó là nó sẽ giúp bạn giảm đau và giảm các cơn đau rát do ho viêm họng rất tốt, cả người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng được bài thuốc này.

Chữa viêm họng bằng quả hồng bì và cỏ lưỡi mèo

Cách 4: Sử dụng cỏ lưỡi mèo: Lấy một lượng lá cỏ lưỡi mèo tươi sau đó rửa thật sạch và nhai ngậm với một ít muối, nó có tác dụng chữa họng và chữa luôn các chứng sưng đau do viêm họng gây ra.

Cách 5: Sử dụng quả hồng bì: Quất hồng bì không còn xa lạ gì với chúng ta, bạn hãy lấy từ 2 đến 3 quả quất hồng bì và ngậm với vài hạt muối, thực hiện việc này làm 3 – 4 lần trong ngày sẽ giúp làm dịu họng, giảm đau rát và giảm ho do viêm họng.

cây thuốc quý

Cách 6: Quả hồng bì tươi 4 – 5 quả, hấp với một chút đường phèn cho trẻ ăn quả, ngậm nuốt nước ngày 3 lần sáng, trưa, tối có tác dụng kích thích hệ hô hấp, giúp long đờm, giảm ho ở trẻ.

Cách 7: Hoa đu đủ đực: Hoa đu đủ đực 15g, củ mạch môn, xạ can, lá húng chanh, mỗi vị 10g. Tất cả cho vào một bát + muối, hấp cơm rồi nghiền nát. Ngày ngậm 2 – 3 lần, nuốt nước dần.

Related Posts

Add Comment