Đây là cách đăng ký để thi sát hạch từng loại bằng lái dễ hiểu nhất hiện nay

Luật pháp nước ta luôn có những quy định nghiêm ngặt về bằng lái xe đối với người tham gia giao thông. Nhưng mà, điều đầu tiên bạn bắt buộc phải có đó là sở hữu một tấm bằng lái hay còn gọi là giấy phép lái xe đã nhé, nếu không thì mong muốn đó chẳng thực hiện được đâu. Không sao, bạn không cần phải lo lắng về việc này nữa, vì ở đây chúng tôi có tất cả những thông tin chi tiết về từng loại bằng lái giúp học viên có thể đưa ra lựa chọn chính xác cho bản thân mình.


Nếu như tài xế không điều khiển hai loại xe sau thì được cấp bằng B1 số tự động. Thứ nhất là ô tô tải, kể cả loại có trọng tải dưới 3,5 tấn. Thứ hai là ô tô tự động chín chỗ. Bằng này được cấp cho những đối tượng không hành nghề lái xe để điều khiển những loại xe sau đây.Thứ nhất là ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả vị trí cho người lái xe. Thứ hai là ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng có trọng tải được  thiết kế dưới 3.500 kg. Thứ ba là loại máy kéo một rơ moóc có trọng tải  được thiết kế dưới 3.500 kg. Loại bằng này là bằng lái xe dành cho ô tô phổ thông và là thứ cơ bản nhất cho bất kỳ học viên mới nào. Bằng này  sẽ cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại sau. Đầu tiên là những tài xế sử dụng ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg. Và thứ hai là các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.Có ba nhóm đối tượng được cấp bằng C. Cụ thể, lại đầu tiên cần kể đến là xe ô tô tải với trọng tải lớn hơn hoặc bằng 3,5 tấn. Kế đến là những đầu kéo một rơ moóc trọng tải lớn hơn 3500kg. Nhóm cuối cùng là những loại xe đã được quy định dành cho hạng B1, B2. Bằng lái hạng C có kỳ hạn hiệu lực là 3 năm. Và theo nhận xét, đây là loại bằng có thể học trực tiếp là thi lấy giấy phép.


Những tài xế chạy 2 nhóm xe sau đây sẽ được cấp bằng hạng E. Thứ nhất là những loại ô tô chuyên chở trên 30 chỗ. Nhóm thứ hai là những loại được cấp bằng hạng B1, B2, C và D. Về số năm kinh nghiệm, hạng E yêu cầu cao hơn so với bằng D. Với số năm tối thiểu phải là 5. Còn lại, trình độ văn hóa cũng phải đạt ít nhất ở trung học phổ thông như bằng hạng D. Người lái xe được phép kéo thêm một rơ moóc có trọng tại không vượt quá 750kg khi có bằng hạng B1, B2, C,D,E. Luật pháp nước ta luôn có những quy định nghiêm ngặt về bằng lái xe đối với người tham gia giao thông.  Mà căn cứ vào đó, họ có thể sử dụng các phương tiện để tham gia vào mạng lưới giao thông.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe c – Loại bằng lái nào tốt nhất hiện nay cho người thi?

Related Posts

Add Comment