Đọc báo: Cách dập tắt ngọn lửa dầu và xử lý vết thương

Thông tin: Cách dập tắt ngọn lửa dầu đang cháy

Khám phá thế giới) Thông thường với ngọn lửa dầu đang cháy nhiều người sẽ sử dụng phương pháp đó là đổ nước vào nhưng bạn biết không đây là điều tối kị đấy! Bởi đổ nước vào chảo dầu sẽ khiến ngọn lửa bùng cháy mạnh hơn, dầu sẽ bắn tung tóe khắp nơi lửa tung tóe theo và còn có nguye cơ gây bỏng

Đọc báo

Đây là phương thức giải quyết: Nếu ngọn lửa nhỏ, bỏ chút baking soda vào chảo, nó sẽ hấp thụ oxy. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất để dập tắt đám cháy này đó  là bạn nên dùng 1 tấm vải cotton lớn hoặc dùng hỗn hợp muối ăn, nước, muối amoniac để dập lửa. Theo lý giải khoa học thì trong muối amoni cũng sản sinh ra CO2 nên sẽ dập được đám cháy rất nhanh chóng còn muối ăn có tác dụng hấp thụ nhiệt và cách ly sự tiếp xúc của đám cháy với oxy trong không khí.

Xử lý khi bị 1 vết cắt quá sâu

( Tin tức ) Bạn cho rằng nếu như bạn bị cứa vào tay thì cần nhanh chóng lấy mảnh vỡ ra và làm lành vết thương? Điều đó đúng với vết thương nhỏ, nhưng với vết thương sâu, thì nó là điều thực sự tai hại. Bạn không nên tự mình loại bỏ vết thương bởi nó chỉ làm bạn mất nhiều máu và làm vết thương nặng hơn mà thôi.

Khám phá thế giới

Cách tốt nhất trong trường hợp này đó là bạn đừng chạm vào vết thương mà hãy nhanh chóng tới bệnh viện để được các bác sĩ trợ giúp hoặc gọi xe cứu thương tới trợ giúp nhé.

Đây là những kiến thức vô cùng cần thiết để các bạn có thể tự mình sinh tồn cứu nguy trong các trường hợp khẩn cấp.

( Đọc báo)

Related Posts

Add Comment