khái niệm- giá trị dinh dưỡng của quả sung đối với cơ thể

Ngon, trái cây sung ngọt ngào là một trong những loại trái cây phổ biến được hưởng từ thời cổ đại. Hình rất giàu chất dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho thực vật, chất chống oxy hóa và vitamin. Hoàn toàn phát triển và hình chín có hình chuông hoặc lê với thịt mọng nước, ngon ngọt bên trong. Quả sung khô, quả thật vậy, là nguồn khoáng chất và vitamin tập trung cao độ.

Cây vả có nguồn gốc từ các vùng ôn đới của Tiểu Á hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, và ngày nay, được trồng như một loại trái cây thương mại quan trọng ở vùng khí hậu Địa Trung Hải phía đông, Hoa Kỳ và Tây Ban Nha. Nó cũng được trồng như một cây ăn quả trong vườn nhà ở nhiều vùng khác nữa. Trong mỗi mùa, con số có hàng trăm quả hình quả lê hai lần một năm, thay đổi về kích thước và màu sắc tùy thuộc vào giống.

Nội thất, vả quả có nhiều buồng trứng hình nón nhỏ mở rộng về phía khoang rỗng trung tâm. Trong môi trường sống tự nhiên của chúng, “caprifigs” được thụ phấn bởi côn trùng “gall wasp” ( Blastophaga psenes ) nhỏ xíu xâm nhập vào cụm hoa thông qua một lỗ nhỏ ở đỉnh.

Một số giống vả tồn tại; một số giống truyền thống thường được trồng ở Mỹ là Brown Turkey, Conadria, Kadota, và Black mission . Tuy nhiên, vì ong không tồn tại ở Bắc Mỹ, hầu hết các loại trái cây này phát triển bởi sự sinh sản một phần (không thụ phấn) và do đó, không có hạt giống “đúng”.

Lợi ích sức khỏe của quả sung

  • Trái cây có lượng calo thấp. 100 g trái cây tươi chỉ mang 74 calo. Tuy nhiên, chúng có chứa lợi ích cho sức khỏe hòa tan chất xơ, khoáng chất, vitamin, và chất chống oxy hóa sắc tố góp phần vào sức khỏe và sức khỏe tối ưu.
  • Quả sung khô là một nguồn tuyệt vời của khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Trong thực tế, quả sung khô có nồng độ năng lượng, khoáng chất và vitamin cao hơn. 100 g quả sung khô cung cấp 249 calo.
  • Quả sung tươi, đặc biệt là sứ mệnh đen, chứa chất chống oxy hóa flavonoid polyphenolic như carotenes, lutein, tannin, axit chlorogenic, vv. Giá trị chống oxy hóa của chúng tương đương với táo ở 3200 umol / 100 g (tương đương Trolox).
  • Ngoài ra, quả sung tươi chứa đủ lượng vitamin chống oxy hóa như vitamin-A, E, K. Tất cả các hợp chất phytochemical này trong trái cây vả giúp lấy đi các gốc tự do có nguồn gốc oxy từ cơ thể và do đó bảo vệ chúng ta khỏi ung thư, tiểu đường, bệnh thoái hóa và nhiễm trùng.
  • Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy rằng axit chlorogenic trong quả sung giúp giảm lượng đường trong máu và kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh đái tháo đường type II (người lớn khởi phát).
  • Các quả sung tươi, cũng như khô, chứa các mức lành mạnh của một nhóm vitamin B phức tạp như niacin, pyridoxin, folates và axit pantothenic. Các vitamin này hoạt động như các yếu tố đồng hóa cho quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo.
  • Quả sung khô là nguồn khoáng chất tuyệt vời như canxi , đồng, kali, mangan, sắt , selen và kẽm. 100 g quả sung khô chứa 680 mg kali, 162 mg canxi và 2,03 mg sắt. Kali là một thành phần quan trọng của chất lỏng của tế bào và cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp. Đồng yêu cầu trong sản xuất các tế bào máu đỏ. Sắt là điều cần thiết cho sự hình thành tế bào máu đỏ cũng như cho quá trình oxy hóa tế bào. (Nguồn: Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA ) .

Related Posts

Add Comment