Khi nào thì trẻ biết bò, những cột mốc quan trọng của bé

Với những đứa trẻ sơ sinh, các cha mẹ chăm sóc và trông ngóng từng ngày để con lớn khôn, những dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của con như việc con có thể đứng, có thể ngồi, bò, lẫy… Mỗi một dấu móc trong cuộc đời của con đều khiến cha mẹ cảm thấy vui mừng hạnh phúc và món chờ.

Cha mẹ có thể tham khảo thêm 1 số dấu mốc quan trọng trng cuộc đời của bé.

giai đoạn phát triển của trẻ

Từ 0- 1 tháng: Bé có thể ngọ nguật đầu được

Đây là khoảng thời gian đầu đời của bé và hầu như chưa có phản ứng gì nhiều, cugnx chưa có hành động gì đáng kể. Trong khoảng thời gian này bé chỉ huơ chân tay và ngọ nguậy đầu một cách vô thức. Khoảng thời gian 1 tháng tuổi thì bé đã dần quen hơn với âm thanh nên đã có thể qay đầu về hướng bé nghĩ âm thành phát ra.

2 tháng hơi nhấc được đầu

ở quãng thời gian này thì bé đã cứng hơn 1 chút, khi bé nằm sấp có thệ tự mình khẽ nhấc đầu lên được. Bé có thể giữ được đầu của mình 1 chút sau đó lại trở lại trạn thái nằm bình thường.

3 tháng

bé bắt đầu nhấc được đầu và nghiên hẳn sang. Sau đó thì bé có thể lật được người, lật mình mà theo dân gian gọi là lẫy, Hầu hết các bé ở độ tuổi này là có thể bắt đầu lẫy. cũng có bé sẽ bỏ qua giai đoạn lẫy mà chuyển tới nhưng giai đoạn tiếp theo luôn.

trẻ em

4 tháng rướn người

Tháng thứ 4, trẻ có thể rướn người để tự lấy đồ vật yêu thích. ở quáng thời gian này nếu đặt bé nằm trên giường cao mà không để ý bé có thể tự lăn và có thể rơi khỏi giường nên các cha mẹ chú ý.

5 tháng, nằm sấp và chống tay nâng người dậy

Tới tháng thứ 5 là sức mạnh của cánh tay cảu trẻ đã nâng lên nhiều và có thể chống tay, nâng ngưc dậy được 1 phần.

Tháng thứ 6 có thể trường và ngồi vững

Tới tháng thứ 6 thì bé cũng đang bắt đầu a a những âm thanh không rõ tiếng. về hành động thfi giai đoạn này trẻ đã có thể bắt đầu ngồi. Tuy vẫn cần người giữ nhưng khi bỏ tay ra khỏi trẻ thì trẻ vẫn có thể ngồi vững 1 khoảng thời gian ngắn sau đó thì đổ. Trẻ cũng đang tập trườn người. Có trẻ đã bắt đầu tập bò.

ngồi vững

7- 9 tháng:

giai đoạn tập bò và thích di chuyển của trẻ. ở giai đonạ này các trẻ đều thích được bé đi ra ngoài thiên nhiên hoặc thích được tự bò, thích nghịch các đồ vật cảm thaasya lạ lẫm và cầm nắm đồ vật.

 
 

9- 12 tháng

có thể bắt đầu học đi và bắt chước theo người lớn 1 số từ ngữ đơn giản. có thể gọi mẹ mama
 

Related Posts