Lịch sử ra đời của những đôi giày da nam brogue

Những đôi giày da nam brogue không còn xa lạ đối với những người yêu thích và sử dụng giày da hàng ngày, tuy nhiên có bao giờ bạn nghĩ đến nguồn gốc ra đời của chúng hay không?

Theo nghiên cứu, những đôi giày tây nam này có bắt nguồn từ Scotland và Ai Len, từ “brogue” ban đầu được sử dụng để mô tả hình dáng của một đôi giày đi bộ ngoài trời của quốc gia, những đặc điểm dễ nhận thấy nhất của dòng sản phẩm này chính là những lớp da nhỏ lẻ chắp vá với nhau, và những lỗ thủng này ban đầu được thiết kế để thoát nước từ trong giày ra bên ngoài khi người dùng đi qua những vùng ướt, tuy nhiên sau này đây lại là một hình thức trang trí – 1 điểm nhấn tuyệt vời.

Trải qua nhiều thập kỉ, cùng với sự thay đổi liên tục của thị hiếu người tiêu dùng, giày Brogue ngày nay không giống như giày thể thao, đã có rất nhiều thay đổi lớn vì nó được thiết kế cho người nông dân vào đầu thế kỉ 19, sau đó được làm đặc biệt để đi ngoài trời – nhất là vào những ngày mưa. Tuy nhiên sản phẩm được dùng chủ yếu cho giai cấp nông dân và công nhận vì người dùng chưa nhìn thấy được sự độc đáo trong thiết kế.

giày nam buộc dây công sở da bò GBP-3351

Tuy nhiên đến năm 1920 brogues trở nên ngày càng thanh lịch – được cả phụ nữ và nam giới sử dụng. Một giày dép chất lượng sẽ mang lại cho người đàn ông sự quyền lực, cũng như sự tự tin và tin cậy. Đây chính là một sự đầu tư có chất lượng mà bạn không cần phải nuối tiếc.

Giày da nam brogue hiện nay vẫn giữ được những nét chính trong thiết kế xưa tuy nhiên có nhiều biến đổi và ngày càng trở nên sang trọng hơn. Đây chắc chắn sẽ là một trong những món đồ đáng có nhất trong tủ của quý ông thời hiện đại.

Related Posts

Add Comment