Sổ mũi nhức đầu uống thuốc gì nhanh khỏi nhất?

Sổ mũi, nhức đầu, hắt hơi, cảm cúm là những triệu chứng dễ gặp khi thời tiết thay đổi. Giải pháp tốt nhất lúc này là uống thuốc để đẩy lùi sự khó chịu do những triệu chứng này gây ra. Vậy sổ mũi nhức đầu uống thuốc gì là tốt nhất? Cùng với http://miamimobilemedia.com/ tìm hiểu qua bài viết sau đây

Sổ mũi nhức đầu uống thuốc gì nhanh khỏi nhất?

Sổ mũi nhức đầu uống thuốc gì nhanh khỏi nhất?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sổ mũi, nhức đầu và thường là do cảm cúm thông thường. Khi bị cảm cúm người bệnh thường chọn dùng thuốc kháng sinh để điều trị nhưng thực sự đó có phải loại thuốc tốt nhất hay không?

Cảm cúm nên ăn hoa quả gì? Đọc ngay bài viết sau: http://cojecamcum.vn/cam-cum-nen-hoa-qua-gi-de-tang-suc-de-khang/ để biết thêm chi tiết

Theo các chuyên gia, khi bị sổ mũi nhức đầu, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc như sau:

  1. Thuốc hạ sốt, giảm đau

Đây là loại thuốc thường được dùng để điều trị cảm cúm thông thường. Các loại thuốc này có công dụng hạ sốt, giảm đau đầu, giảm đau họng…

Loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất là paracetamol, aspirin, ibupfofen…Tuy nhiên khi sử dụng các loại thuốc này người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để uống đúng liều lượng, tránh gây quá liều dẫn tới nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

  1. Thuốc có tác dụng thông mũi

Để khắc phục tình trạng sổ mũi, nghẹt mũi, nhiều người bệnh thường sử dụng các thuốc có tác dụng co mạch tại chỗ như naphazolin, oxymetazolin… Những loại thuốc này thường ở dạng nhỏ hoặc xịt. Nhưng những loại thuốc này cần được lưu ý khi sử dụng với những người mẫn cảm với các thành phần trong thuốc, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tốt nhất nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Và khi dùng thuốc 3 ngày liên tục mà vẫn không đỡ thì người bệnh cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị.

Nhiều người khi bị sổ mũi nhức đầu thường không biết uống thuốc gì để khỏi bệnh.

  1. Thuốc ho

Không chỉ gặp bị sổ mũi, nhức đầu, nhiều người còn kèm theo triệu chứng ho khi bị cảm cúm. Lúc này người bệnh có thể sử dụng thuốc ho dextromethophan. Khi dùng loại thuốc này, người có tiền sử mẫn cảm với dextromethophan cần hết sức lưu ý với các phản ứng như sốt cao, chảy máu não, tăng huyết áp hoặc nặng hơn là tử vong.

Có người bảo cảm cúm 1-2 hôm là khỏi, có người thì bảo 3-4 hôm, theo bạn thì cảm cúm mấy ngày thì khỏi?

Lời khuyên của chuyên gia khi bị sổ mũi, nhức đầu

Cũng theo các chuyên  gia, bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc điều trị chứng sổ mũi, nhức đầu, người bệnh cần kết hợp hỗ trợ điều trị với chế độ ăn uống và vệ sinh phù hợp. Người bệnh cần uống thật nhiều nước và vệ sinh mũi, họng bằng nước muối sinh lý 0,9% nhiều lần trong ngày. Việc kết hợp này có thể giúp hiệu quả điều trị được nâng cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu người bệnh bị cảm cúm do virus gây ra thì không nên sử dụng các loại thuốc kháng sinh để điều trị. Bởi thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn chứ không phải diệt virus. Do đó người bệnh cần chú ý tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị.

Đây là cách điều trị và phòng ngừa bé bị cảm cúm sốt cao

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã biết khi bị sổ mũi nhức đầu uống thuốc gì nhanh khỏi nhất. Tuy nhiên, những loại thuốc đã nêu ở trên chỉ là để tham khảo, tốt nhất, trong trường hợp này bạn nên dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ. Chúc các bạn sống vui khỏe!

Tìm hiểu thêm về chủ đề: Đau bụng buồn nôn mệt mỏi là triệu chứng bệnh gì

Related Posts

Add Comment