Những cây thuốc quý trong dân gian

Những cây thuốc quý trong dân gian

Trong nhân gian có nhiều cây thuốc quý đã được người dân áp dụng từ ngàn đời nay và đã có những tác dụng trị bệnh rất tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Có nhiều loại thảo dược mọc và ở xung quanh ta nhưng chưa chắc chúng ta biết được sự tồn tại của nó. Hôm nay chúng ta cùng điểm lại những cây thuốc quý trong dân gian để có thể áp dụng trong cuộc sống khi cần thiết nhé.

Kết quả hình ảnh cho Những cây thuốc quý trong dân gian

Bạc Hà:

Đây là một loại cây mà chúng ta thường sử dụng lamg thực phẩm hay trong các loại nước uống có tác dụng thơm mát. Nhưng ngoài ra đây là một loại thuốc phổ biến trong nhân gian chuyên trị các bệnh như cảm cúm, côn trùng cắn, giúp lợi tiêu hóa, chữa đầy hơi, thất khớp,.. và rất nhiều loại bệnh khác.

Ngoài ra người ta còn chế biến ra tinh dầu bạc hà để có thể làm xoa diệu cơn hen suyễn nhẹ bằng cách ngửi hay hít. Giúp chúng ta thư giãn giảm đau bụng. Tuy tốt như vậy nhưng không phải ai cũng được quyền sử dụng. Phụ nữ mang thai nên thận trọng vì rất dễ bị sẩy thai.

Đinh Lăng:

Theo y học thì rễ cây đinh lăng là một trong những cây thuốc quý trong nhân gian có vị ngọt, hơi đắng các tác dụng bồi bổ khí, lá có vị đắng, máy nên giải ngộ độc thức ăn, chữa ho ra máu. Tấc cả các bộ phận đều có thể làm thuốc. Người ta thường dùng rễ cây đinh lăng để ngâm rượu làm rượu thuốc để mỗi ngày uống một ly sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho Những cây thuốc quý trong dân gian

Thì là:

Đây là loại cây mà chúng ta thường dùng chế biến thức ăn và đặc biệt là có thể ăn sống. Mùi cây thì là rất đặc biệt nên có thể một số bạn không thể ăn được. Nhưng nếu đã thích thì sẽ rất ghiền. Tác dụng của loại cây này đó chính là bổ thận, mành tỳ tiêu nướng, chữa mụn nhọt, sưng tấy, mất ngủ và đau răng. Ngoài ra có nguyên cứu đã chỉ ra rằng nó còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn đường ruột có hại.

Sả:

Sả rất tốt cho cơ thể. Lá chúng ta có thể dùng để sông giúp ra mồ hôi giải cảm rất tốt. Ngoài ra còn kích thích hệ tiêu hóa, trị chứng co thắt cơ, chuột rút, thất khớp và đau đầu.

Ngoài ra những cây thuốc quý trong nhân gian còn có nhiều loại như Húng Quế, Gừng, Rau mùi, Lá lốp, Tía Tô, Diếp cá…. Có các tác dụng rất tốt cho sức khỏe chính vì vậy hãy bổ sung các loại gia vị, cây này vào bữa ăn của gia đình để có thể điều hòa và làm cho sức khỏe tốt hơn nhé.

 

Related Posts

Add Comment