Những trường hợp tuyệt đối không nên tắm khuya

Việc tắm vào ban đêm, tức là sau 22h đã trở nên phổ biến đối với nhiều người. Đặc biệt là các bạn trẻ, những người có một cuộc sống bận rộn với công việc, học tập hay vui chơi,… nên họ lựa chọn khoảng thời gian rảnh duy nhất trong ngày để tắm, đó là ban đêm. Tuy nhiên, trong thời gian vài năm trở lại đây, số vụ đột quỵ liên quan đến việc tắm đêm ngày càng gia tăng và khiến chúng ta phải có cái nhìn đúng đắn về điều này.

Những hệ lụy về sức khỏe mà việc tắm đêm là rất nghiêm trọng. Và bất cứ ai trong chúng ta đều có thể mắc phải, dù là người khỏe mạnh đến đâu. Do đó, cần phải thay đổi thói quen này ngay lập tức. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những trường hợp nào mà việc tắm đêm trở nên nguy hiểm trong bài viết này nhé.

Sau khi luyện tập thể thao

Chắc chắn có rất nhiều bạn có thói quen đó là tập thể dục vào buổi tối. Do tính chất và thời gian công việc phải làm việc cả ngày nên họ chỉ có buổi tối để tập thể thao. Khi luyện tập thể thao, cơ thể vừa trải qua một quá trình làm việc với cường độ cao và tiết ra rất nhiều mồ hôi.

Vì vậy, do cơ thể chưa kịp được nghỉ ngơi mà bạn đã vội vàng đi tắm thì việc có thể gây choáng, thiếu máu não và có thể gây ra ngất xỉu là rất nguy hiểm. Do đó, trong trường hợp này, bạn nên nghỉ ngơi đến khi cơ thể ổn định và nên tắm bằng nước nóng hay lau người bằng nước ấm và để sáng hôm sau tắm lại là an toàn nhất và đảm bảo sức khỏe.

Sau khi uống rượu, bia

Sau khi uống rượu bia, cơ thể bị thiếu hụt lượng đường huyết và tạm thời không ổn định do các chất có trong rượu, bia. Do đó, nếu tắm sau khi vừa uống rượu bia và vào ban đêm thì ảnh hưởng đến huyết quản và gây cảm lạnh, nếu nặng hơn thì có thể gây ra đột quỵ.

Sau khi sử dụng rượu bia, tốt nhất bạn không nên tắm nếu đã quá khuya và mức độ nhận thức kém. Vì vậy, tốt nhất là sau khi sử dụng bia, rượu thì bạn nên nghỉ ngơi và tắm vào ngày hôm sau là đảm bảo nhất.

Đang mang thai

Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được tắm vào ban đêm. Tắm đêm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả người mẹ và thai nhi, gây ra các hậu quả rất nghiệm trọng. Vì vậy, cần chú ý tắm sớm để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và đứa bé.

Ngoài ra, không chỉ với những trường hợp này mà với bất cứ ai, nếu buộc phải tấm vào buổi đêm thì tốt nhất là nên tắm bằng nước ấm và không nên gội đầu. Hãy tham khảo và bảo vệ sức khỏe của bạn thật tốt nhé !

Related Posts

Add Comment