Phá thai an toàn nhất là thực hiện khi nào?

Trong các yếu tố thực hiện phá thai an toàn thì lựa chọn thời điểm được đánh giá là một trong những yêu cầu hết sức quan trọng đối với thai phụ nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

phá thai

Thời gian phá thai an toàn nhất

Đây là vấn đề mà không ít chị em đặc biệt quan tâm. Trên thực tế, việc lựa chọn thời điểm phá thai rất quan trọng, tất nhiên việc phá thai muộn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ. Tuy nhiên, ngược lại việc phá thai quá sớm cũng không hẳn là an toàn vì nguy cơ sót rau, sót thai là rất cao. Việc thực hiện phá thai cần phải tiến hành khi túi thai đã di chuyển vào buồng tử cung.

Theo các chuyên gia y tế, việc lựa chọn thời điểm phá thai thích hợp là một trong yếu tố hết sức quan trọng. Thời điểm phá thai an toàn thường là từ 6-18 tuần tuổi.

Đối với phương pháp phá thai bằng thuốc thường được áp dụng với những trường hợp thai bé (thai đến hết 7 tuần tuổi). Phương pháp này hoàn toàn không cần phải can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào.

Với những trường hợp tuổi thai lớn hơn các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phá thai ngoại khoa gồm kỹ thuật hút thai chân không và nong-gắp thai.

dia-chi-pha-thai-an-toan

Phá thai an toàn nhất nên thực hiện ở đâu?

Tuy nhiên, dù là với phương pháp nào thì khi có ý định đình chỉ thai nghén chị em cũng cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thăm khám, căn cứ vào tình trạng sức khỏe, tuổi thai chính xác mà các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn.

Việc thực hiện phá thai an toàn đúng phương pháp, đúng thời điểm sẽ giúp chị em hạn chế được những biến chứng nguy hiểm như: sót rau, sót thai, phá thai thất bại, thủng buồng tử cung, viêm nhiễm tử cung …

Related Posts

Add Comment