Tổng hợp các bài thuốc phòng, trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Viêm mũi dị ứng là một bệnh rất phổ biến, mọi lứa tuổi đều có thể bị ảnh hưởng, nhưng những người có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch yếu thì dễ mắc bệnh hơn.

Bệnh nhân hắt hơi nhiều, sổ mũi nhiều, nghẹt mũi, nghẹt mũi và kèm theo chảy nước mắt. Mặc dù viêm mũi dị ứng không nguy hiểm nhưng nó cũng gây ra nhiều rắc rối trong giao tiếp.

5 bài thuốc phòng, trị viêm mũi dị ứng - 1

Theo y học hiện đại, viêm mũi dị ứng là do một chất gây dị ứng ảnh hưởng đến mũi, ngay lập tức cơ thể (mũi) sẽ phản ứng với một kháng thể, sản xuất histamine – nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng. Viêm mũi dị ứng được chia thành:

Viêm mũi dị ứng mùa xuân: khí hậu nóng ẩm, ấm áp, cây mọc, ra hoa, phấn hoa, lông cánh hoa, đài hoa … trộn vào khí quyển, người ta hít vào, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tiết ra histamine, gây ra các triệu chứng trên.

Viêm mũi dị ứng quanh năm, không theo mùa: các kháng nguyên rất đa dạng, như bụi nhà, hơi nước, khí thoát nước, nước thải, sống trong môi trường ô nhiễm …

Viêm mũi dị ứng theo nghề nghiệp: các tác nhân là bông, lông, len, dạ dày, SO2, FeO, khí …

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng là do bên ngoài và bên trong. Về người ngoài cuộc, có 6 nguyên nhân (hiếp dâm): phong, hàn, thử, thấp, táo, lửa. Có 3 nguyên nhân trực tiếp, ảnh hưởng lớn nhất đến viêm mũi dị ứng là gió (gió), hàn (lạnh), thấp (ướt). Về mặt bên trong, có những nguyên nhân: niềm vui, sự tức giận, sự ưu ái, lòng trắc ẩn, lòng trắc ẩn, sự khủng bố. Trong đó “ưu tiên” ảnh hưởng trực tiếp đến mũi, đến chất thải (bị hư hỏng nặng).

Cách phòng ngừa viêm mũi dị ứng theo y học cổ truyền

Để cắt giảm triệu chứng hắt hơi và sổ mũi ngay lập tức, cần:

Ngày ấn mạnh vào một số huyệt đạo quanh vùng mũi:

Hai huyệt: ngang với đáy mũi, ngang 2 bên khoảng 5 mm.

Hai huyệt: nằm ở góc mũi và góc mũi, nằm ngang sang hai bên, khoảng 5 mm.

Điểm huyệt: điểm cao của mũi. Sử dụng ngón tay trỏ của bạn để nhấn liên tục vào các huyệt đạo.

Những điểm này có hiệu lực ngay lập tức và vĩnh viễn. Mỗi ngày có thể làm việc nhiều lần.

Hít phải:

Các ống “hít” nhẹ có chứa methol có thể được sử dụng trước khi cảm giác dị ứng sắp xảy ra; hoặc dự đoán có thể xảy ra. Bởi vì những người dễ bị dị ứng “hắt hơi, sổ mũi …” thường có phản xạ nhạy cảm, thường có thể dự đoán được, chẳng hạn như khi có mùi lạ: nước hoa, hơi nước, khí lạ .. hoặc khi có sự mất cân bằng áp suất không khí: từ phòng ra bên ngoài, hoặc ngược lại … nơi có sự khác biệt về nhiệt độ: phòng máy lạnh, hoặc ngược lại …

Thuốc uống:

Bài 1: kim ngân hàng ngày: sử dụng 6g hoa, hoặc 12g kim ngân. Thức uống tuyệt vời, 2-3 lần một ngày trước bữa ăn. Tác dụng: thanh giải nhiệt, chống viêm mũi dị ứng rất tốt.

Bài 2: 6g kim ngân hoa, lên đỉnh 3g ngựa. Màu nước uống, trên thang điểm 2-3 lần trước bữa ăn, sẽ làm tăng tác dụng chống dị ứng.

Bài 3: Kim Ngân, Liên Kiều (không hạt), mỗi lần 6g; Chúng ta hãy lên ngựa 3g. Thức uống tuyệt vời như trên.

Bài 4: bạc hà 12g, hoa cúc vàng 6g. Tuyệt vời 15-20 phút; hấp vào mũi trong 3-5 phút. Sau đó gạn thuốc ấm. Ngày 2 sáng và tối.

Bài 5: năm màu (cây hoa lợn) 12g, topping 10g. Màu sắc uống trên một cái thang, chia hai lần trước bữa ăn.

Hoặc bạn có thể lấy từng loại cây tươi, rửa sạch, nghiền nát, ép lấy nước, nhỏ vào mũi, nhiều lần trong ngày.

Related Posts

Add Comment