Lợi ích sức khỏe từ cây Quế

Quế được biết đến như một loại gia vị, rắc lên bánh mì nướng và lưới. Nhưng chiết xuất từ ​​vỏ cây quế cũng đã được sử dụng theo truyền thống như thuốc trên toàn thế giới.

Tại sao người ta dùng quế?

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một loại quế đặc biệt, quế quế, có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường . Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã không tìm thấy một lợi ích. Các nghiên cứu về quế để giảm cholesterolvà điều trị nhiễm trùng nấm men ở người nhiễm HIV đã không được kết luận.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã phát hiện ra rằng quế có thể làm giảm viêm, có tác dụng chống oxy hóa và chống lại vi khuẩn. Nhưng không rõ ý nghĩa của nó đối với mọi người.

Cho đến nay, các nghiên cứu đã được trộn lẫn và không rõ vai trò của quế trong việc cải thiện sức khỏe.

Bạn nên dùng bao nhiêu quế?

Bởi vì quế là một phương pháp điều trị chưa được chứng minh, không có liều thiết lập. Một số khuyến nghị 1/2 đến 1 muỗng cà phê (2-4 gram) bột mỗi ngày. Một số nghiên cứu đã sử dụng từ 1 gram đến 6 gram quế. Liều rất cao có thể gây độc.

Bạn có thể có được quế tự nhiên từ thực phẩm?

Quế là một chất phụ gia cho vô số thực phẩm. Khi mua trong cửa hàng, quế gia vị thông thường có thể là một trong hai loại hoặc hỗn hợp của cả hai. Nó là “đúng” hoặc quế Ceylon, dễ xay hơn nhưng được cho là ít hiệu quả đối với bệnh tiểu đường . Hoặc, và nhiều khả năng, nó có thể là quế quế có màu đậm hơn.

Những rủi ro của việc dùng quế là gì?

  • Tác dụng phụ. Quế thường không gây tác dụng phụ. Sử dụng nhiều quế có thể gây kích ứng miệng và môi, gây lở loét. Ở một số người, nó có thể gây ra phản ứng dị ứng . Áp dụng cho da , nó có thể gây đỏ và kích ứng.
  • Rủi ro. Một lượng quế quế rất cao có thể gây độc, đặc biệt ở những người có vấn đề về gan . Vì quế có thể làm giảm lượng đường trong máu , những người mắc bệnh tiểu đường có thể cần điều chỉnh phương pháp điều trị nếu họ sử dụng các chất bổ sung quế . Một thành phần trong một số sản phẩm quế, coumarin, có thể gây ra các vấn đề về gan ; nhưng lượng hợp chất này ăn vào thường nhỏ đến mức điều này sẽ không xảy ra với hầu hết mọi người. Do thiếu bằng chứng về sự an toàn của nó, quế – như một phương pháp điều trị – không được khuyến nghị cho trẻ em hoặc phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú .
  • Tương tác. Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào thường xuyên, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu sử dụng các chất bổ sung quế . Họ có thể tương tác với thuốc kháng sinh , thuốc trị tiểu đường, thuốc làm loãng máu , thuốc trợ tim và các loại khác.

Related Posts

Add Comment