Sử dụng bộ sạc xe nâng sạc ắc quy đúng cách

Đối với những dòng xe nâng điện thì ắc quy được coi là bộ phận là phụ tùng xe nâng quan trọng bậc nhất duy trì những hoạt động của xe nâng. Chính bởi vậy trong quá trình sử dụng đặc biệt là sạc xe nâng điện thì bạn cần lưu ý một vài điểm để đảm bảo cung cấp năng lượng xe nâng cũng như không sử dụng bộ sạc xe nâng điện sai cách làm ắc quy nhanh bị chai hay bị xuống cấp. Vì vậy ở bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn một vài điểm khi sử dụng bộ sạc xe nâng điện sạc bình ắc quy.

Nên sử dụng biến áp khi sạc bình

Thông thường bộ sạc xe nâng điện thường sử dụng dòng điện 3 pha 200 V trong khi đó dòng điện dân dụng thường là 220V, vì vậy để đảm bảo sự an toàn và ổn định nguồn điện cho ắc quy xe nâng thì bạn nên sử dụng bộ biến áp với công suất khoảng từ 8 Kav đến 10 Kav. Bởi khi đi qua biến áp dùng điện từ 3 pha 380 V dòng điện sẽ chuyển thành 3 pha 200 V.

máy sạc ắc quy xe nâng, sạc bình điện xe nâng

Lưu ý về thời gian sạc cho bình ắc quy

Một điều mà bạn cần lưu ý khá đó chính là thời gian sạc bình, bạn nên sạc khoảng từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ cho mỗi lần sạc ắc quy. Tốt nhất bạn nên sạc đầy và để bộ sạc xe nâng tự ngắt. Điều này đảm bảo tuổi thọ cho bình ắc quy và giảm số lần sạc xe nâng cần thiết.

Nạp đầy bình ắc quy nếu không sử dụng

Nếu bạn không sử dụng bình ắc quy một thời gina thì hãy sạc đến khi đầy bình. Sau đó cứ một tháng nên bổ sung khoảng 1 lần năng lượng do sự thất thoát trong quá trình tự phóng điện. Và khi đưa bình ra sử dụng thì nên sạc một lần.

Đó là cách sử dụng bộ sạc xe nâng và sạc đúng cách. Liên hệ ngay để được tư vấn mọi thông tin và hướng dẫn cụ thể cũng như cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng nhé!

https://xenanghangvn.com/category/cang-xe-nang/

Related Posts

Add Comment