Tác dụng cây ngải cứu chữa bệnh dân gian rất hiệu quả

Cây ngải cứu là một loại cây được nhiều người biết đến là một loại rau được sử dụng để làm thức ăn như nấu canh, ăn lẩu… chúng được trồng khá phổ biến ở nước ta khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết được tính năng tuyệt vời của chúng. Cây ngải cứu từ lâu đã được công nhận là một cây thuốc quý trong dân gian , cây thuốc có công dụng chữa rất nhiều bệnh. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng dưới bài viết sau đây.

Một số tác dụng của cây ngải cứu dùng để chữa bệnh

Cây ngải cứu trị rôm sẩy, ghẻ lở

Cách dùng là rửa sạch lá ngải cứu, sau đó xay nát lá của cây thuốc, lọc và lấy nước cốt hòa với nước ấm . Tắm hoặc đắp lên vùng da bị tổn thương. Áp dụng 7 ngày đến 10 ngày các vùng da bị rôm sẩy, ghẻ lở sẽ giảm dần.

tac-dung-cay-ngai-cuu-chua-benh

Chống mệt mỏi tăng cường sức khỏe bằng ngải cứu

Cách dùng: Ngâm mình tắm cùng nước ngải cứu đã nấu. Chúng có tác dụng tẩy tế bào chết, làm da mềm mại và lưu thông máu nhiều hơn. Ngoài ra còn làm giảm các vết đau sưng và bị viêm xương. Hoặc có thể dùng ngải cứu khô băm nhỏ cho vào nước mới đun sôi. Đậy kín miệng cốc như phà trà mạn, để nguội là có thể uống được. Đây là cách chống giảm viêm, lưu thông các mạch máu rất tốt từ đó giúp cho cơ thể có sức đề kháng mạnh hơn.

Ngải cứu dùng để chữa bong gân rất tốt

Cách dùng chữa trị bong gân : chuẩn bị lá ngải cứu tươi, rửa sạch và đập cho nát sau đó tẩm vào rượu . Bó chặt vào nơi bị tổn thương. Đây là một trong những cách giúp vùng bị thương chống viêm , giảm sưng rất tốt. Mỗi ngày đắp 2 -3 lần

ngai-cuu-chua-bong-gan

Giúp nhẹ đầu tinh thần sảng khoái 

Cách làm : Lá ngải cứu khô cho vải để có thể gối đầu. Đây là phương pháp rất nhiều người áp dụng để giúp cho đầu nhẹ nhàng và than thản. Phù hợp với những người có công việc căng thẳng, hay bị stres, dùng cách này cớ thể sẽ giữ được bình tĩnh nhẹ nhàng và sảng khoái

Điều trị viêm họng, ho khan, cảm cúm từ ngải cứu

Dùng ngải cứu là cách trong dân gian được rất nhiều người áp dụng điều trị viêm họng , cảm cúm rất tốt. Cách làm chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu: Ngải cứu khoảng 300g, lá bưởi 100g, khuynh diệp 100g. Đem tất cả các nguyên liệu đó đun với 3 lít nước, rồi xông với cơ thể khoảng 15 phút.  Giúp cơ thể đẩy các độc tố ra ngoài.

Tuy nhiên tác dụng của ngải cứu tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều cũng có thể gây ra ngộ độc. Dùng ngải cứu quá liều là làm cho thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức, dẫn tới chân tay run giật, sau đó toàn thân dể bị co giật . Hãy dùng cây ngải cứu đúng cách chữa bệnh. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Related Posts

Add Comment