đặc điểm và tác dụng của cây ngải đối với cơ thể con người

Tổng quan

Cây ngải  ban đầu được sử dụng như một phương thuốc cho bệnh như nhức đầu, kiết lỵ và giun đường ruột nhưng vào đầu thế kỷ 18, nó thậm chí còn được sử dụng rộng rãi hơn khi bác sĩ Pháp Pierre Ordinaire tạo ra một hỗn hợp với nó như là thành phần chính. Thức uống sau này được đặt tên là Absinthe.

Mặc dù Absinthe đã trở thành một hit ngay lập tức, vào năm 1915, sản xuất của nó đã bị cấm vì Wormwood đã được báo cáo có tác dụng gây ảo giác khi trộn với rượu. Chính phủ Pháp nghĩ rằng nó đang đẩy người nghiện rượu đến điên loạn. Nó cũng được báo cáo là đã gây ra bệnh tâm thần của Vincent Van Gogh.

Sản xuất của nó chỉ trở thành hợp pháp một lần nữa chỉ gần đây khi một số xét nghiệm hiện đại tuyên bố rằng các cáo buộc n 1915 là không đúng sự thật. Các xét nghiệm chỉ ra rằng ngay cả khi uống với số lượng lớn, hầu hết những gì nó có thể làm là khiến người uống thực sự say rượu, nhưng không có gì gần gũi với việc bị điên.
Và bởi vì Wormwood có rất nhiều lợi ích về thuốc, việc sử dụng nó trở nên phổ biến một lần nữa.

Lợi ích về thuốc

Cây ngải có thể được sử dụng như một chất làm mềm. Với liều lượng thích hợp, nó có thể kích thích não tạo cảm giác yên bình và êm dịu.
Cây ngải cũng có thể được sử dụng như một chất gây mê nhẹ. Nó thường được sử dụng để làm giảm đau bụng kinh và đau cơ. Nó cũng đang được sử dụng như một phương thuốc cho cảm lạnh thông thường, sán dây, đau đầu, kiết lỵ và thậm chí thấp khớp.

Ngoài ra còn có các báo cáo cho rằng Wormwood là một kích thích tình dục có hiệu quả và tự nhiên. Vì vậy, thay vì sử dụng thuốc kích thích tình dục nhân tạo không chỉ đắt tiền mà còn nguy hiểm, sử dụng Wormwood thay thế (hoặc damiana).

Phương pháp sử dụng

Những người muốn có tác dụng nhẹ hơn của lá ngải có thể hút thuốc thay vì nuốt nó. Hiệu ứng này nhanh hơn nhưng nó cũng ngắn hơn. Do đó, phương pháp sử dụng này được khuyến cáo cho những người bị đau đầu, cảm lạnh thông thường hoặc bệnh thấp khớp nhẹ.

Đối với những người cần trải nghiệm hiệu ứng Wormwoods lâu hơn; nó được khuyên rằng họ pha trà ra khỏi nó. Ngâm một thìa Wormwood vào một cốc nước nóng. Hãy để trà Wormwood mát và sau đó uống. Nó có thể ngay lập tức làm giảm đau vừa phải đến nghiêm trọng và cũng sẽ tạo ra một cảm giác thư giãn và thư giãn.

Hiệu ứng

Cây ngải kích thích não tạo ra hiệu ứng thư giãn và thư giãn. Nó cũng được báo cáo để làm giảm sự khó chịu do cảm lạnh thông thường, pinworms, tapeworm, đau đầu, kiết lỵ và thấp khớp. Đây là lý do tại sao nó trở nên nổi tiếng như một chất gây mê ánh sáng. Thay vì sử dụng thuốc tổng hợp, việc sử dụng cây ngải là rất cao vì nó chỉ là hiệu quả và vì nó tự nhiên 100%, sau đó có ít tác dụng phụ bất lợi hơn.

Tác dụng phụ

Khi uống với rượu hoặc với số lượng lớn, lá ngải có thể gây ảo giác nhẹ đến nặng. Như đã nói ở trên, nó là thành phần chính của absynthe.

Tính hợp pháp

Việc sử dụng  lá ngải bây giờ là hợp pháp trên toàn thế giới nhờ vào các xét nghiệm hiện đại mà bác bỏ các tác dụng phụ bị cáo buộc của nó và chứng minh lợi ích y tế của nó. Bởi vì nó bây giờ là hợp pháp, rất nhiều trang trại đã phát triển nó nhưng để đảm bảo rằng những gì bạn có là các chủng mạnh nhất của cây trồng được trồng trong điều kiện nghiêm ngặt, Điều quan trọng là phải mua nó chỉ từ một nguồn có uy tín.

Related Posts

Add Comment