Tin tức: Bí ngô – Loạt chất gây ức chế chất gây ra ung thư

“Bí thần” làm ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư

Theo thông tin ở một số nước trên thế giới thì bí ngô là loại quả vốn được mệnh danh là “bí thần”. Có thể nói nó vừa là lương thực, vừa là một món ăn ưa thích đối với khá nhiều người.

Image result for bí ngô

Lấy một ví dụ điển hình thì người Trung Quốc thông thường sẽ có thói quen sử dụng bí ngô để làm nguyên liệu chế biến nấu cháo trong các ngày lễ cảm tạ. Đây là cách mà người Trung Quốc thế hiện lòng cảm ơn của người dân nước họ đối với bí ngô.

Ngoài phòng ngừa ung thư – bí ngô còn có tác dụng khác nữa

Theo báo đời sống đưa tin thì bí ngô chính là một chất khiến cho việc phòng ngừa các căn bệnh béo phì của cơ thể. Theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra thì đây cũng là loại thực phẩm giúp ngăn ngừa các căn bệnh liên quan đến tiểu đường và mỡ máu, thực phẩm này có chứa hàm lượng cholesterol khá cao, nó cũng có hiệu quả rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng vitamin A và ở trong quả bí ngô thì những chất này đạt khá cao. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong loại quả bí ngô thì loại chất này đã đạt mức độ cao vượt qua sức tưởng tượng của người bình thường.

Image result for bí ngô

Ngoài ra, việc bí ngô chứa rất giàu vitamin C, giàu canxi và chất xơ, trong bí ngô còn có chứa thành phần tryptophan – P. Đây là loại chất gây ức chế chất gây ra ung thư ở cơ thể người.

Các thông tin đưa ra như vậy đã đủ để bạn cho ngay bí ngô vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình hay chưa? Hãy có sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe của mình và cho ngay bí ngô và thực đơn ăn uống hàng ngày bạn nhé.

Tags:

Related Posts

Add Comment