Tổng hợp những bài thuốc trị tắc tia sữa hiệu quả nhất hiện nay

Tắc tia sữa không chỉ khiến cho bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu mà còn làm ảnh hưởng tới chất lượng chăm sóc sức khỏe của bé yêu. Vậy nên khi bị tắc tia sữa bạn cần ứng dụng ngay một trong những bài thuốc trị tắc tia sữa dân gian này để thông tắc tia sữa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bài thuốc thứ nhất: sử dụng lá bồ công anh

Bài thuốc thứ nhất: sử dụng lá bồ công anh

Lá bồ công anh lấy một nắm nhỏ, sau đó đem rửa sạch, sao vàng sau đó đun nước uống. Cứ 3 giờ đồng hộ lại uống một bát. Chỉ cần uống 3 bát tình trạng sẽ giảm ngay tức khắc. Sản phụ sẽ đỡ đau, sưng và nếu có sốt thì cũng thuyên giảm ngay sau khi sử dụng bài thuốc trị tắc tia sữa này.

Lá bồ công anh có vị đắng ngăm ngẳm một chút, nhưng nếu uống nóng ấm bạn sẽ không cảm nhận được vị đắng của nó.

Bài thuốc thứ 2: dùng lá đinh năng

Lá đinh năng sau khi rửa sạch, cũng đem bỏ vào sao vàng hạ thổ như lá bồ công anh. Khi tiếp âm dương đủ, hãy cho vào nồi đun với nước để uống. Ngoài việc dùng lá đinh năng như một bài thuốc trị tắc tia sữa thì người ta vẫn dùng lá đinh năng sao vàng sắc đặc làm bài thuốc bổ dưỡng cho mẹ sau sinh, vì lá có công dụng an thần tốt, giúp mẹ dễ vào giấc hơn.

Bài thuốc thứ 3: dùng lá tía tô

Cách thức chế biến lá tía tô không khác gì hai loại lá trên. Tuy nhiên nếu quá bận rộn hoặc cần gấp thì bạn chỉ cần nấu lá tía to lên và lấy nức uống chứ không cần phải sao vàng.

Uống lá tía tô cũng là một cách tốt phòng chống cúm và ngăn chặn triệu chứng hàn nhiệt thường gặp ở thai phụ sau sinh.

Một số lưu ý khác với thai phụ bị tắc tia sữa

Một số lưu ý khác với thai phụ bị tắc tia sữa

  • Khi bị tắc tia sữa, vú sẽ cương cứng. Nhưng cũng không vì vậy mà dùng tay nặn hết sữa ra ngoài. Bạn hãy mát xa ngực dưới vòi hoa sen. Sau đó dùng dụng cụ vắt sữa lấy hết sữa ra ngoài. Tuyệt đối không được vắt vì áp lực của tay nén xuống có thể làm ảnh hưởng tới ống dẫn sữa, cho ban cảm giác đau hơn.
  • Để tránh tắc tia sữa nên nằm ngửa, hạn chế tối đa nằm nghiêng về 1 bên.
  • Cho trẻ bú cạn một bên, sau đó mới cho bú tiếp bên thứ hai. Nếu bên thứ 2 trẻ bú chưa hết, hãy dùng dụng cụ vắt sữa để lấy hết sữa ra ngoài. Vừa là đẻ cơ thể tạo sữa mới vừa là tránh không cho trẻ ăn sữa cũ.
  • Khi dùng bài thuốc trị tắc tia sữa hãy đảm bảo rằng nó lành tính với bạn và bạn không bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của loại lá cây trên.
  • Việc sử dụng thuốc giảm đau sẽ được tiến hành khi bạn bị sốt hoặc triệu chứng đau mạnh.

Related Posts

Add Comment