Triệu chứng của bệnh trĩ nội bạn cần phải biết

Bệnh Trĩ nội là căn bệnh nguy hiểm xuất hiện bên trong vùng hậu môn – trực tràng, nếu không được phát hiện sớm sẽ khó chữa trị ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng.Yếu tố chữa bệnh đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém đó là cần nhận biết những triệu chứng của bệnh. Nắm bắt được dấu hiệu bệnh càng xớm sẽ giúp chúng ta điều trị ngay khi bệnh mới bắt đầu, vừa an toàn hiệu quả mà vừa tiết kiệm chi phí. Vậy triệu chứng của bệnh trĩ thường thấy hiện nay là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Các triệu cứng của bệnh trĩ nội là gì?

 Giai đoạn 1

Triệu chứng của bệnh trĩ nội ở giai đoạn 1 được gọi là mức độ nhẹ. Ở giai đoạn này, người bệnh khi đi đại tiện thường xuất hiện máu tươi và xuất hiện khá kín đáo, sau dần nhiều lên tùy thuộc vào mức độ bệnh.

Lúc đầu, người bệnh sẽ cảm thấy chảy máu ra kèm theo phân hoặc máu thấm trên giấy vệ sinh. Khi bệnh phát triển nặng hơn thì xuất hiện những tia máu hay giọt máu lúc đi đại tiện, có nhiều trường hợp còn kèm theo triệu chứng đau rát vùng hậu môn.

trieu-chung-cua-benh-tri-noi

Giai đoạn 2

Lúc này bệnh cũng sẽ nặng hơn và lượng máu khi đi đại tiện cũng sẽ chảy ra nhiều hơn. Ngoài ra người bệnh còn thấy vùng hậu môn của mình có cục thịt thừa lòi ra ngoài khi đi đại tiện, sau đó có thể tự thụt lại được.

Tình trạng này được gọi là sa búi trĩ, triệu chứng này nếu như được phát hiện sớm sẽ dễ dàng hơn trong quá trình điều trị.

Giai đoạn 3

Ở giai đoạn này, búi trĩ nội sẽ bị lòi ra ngoài mỗi khi đi đại tiện và không thể tự thụt vào trong được, người bệnh phải dùng đến tay ấn vào búi trĩ mới vào bên trong.

Giai đoạn 4

Lúc này triệu chứng của bệnh trĩ đã biểu hiện một cách rõ rệt, các búi trĩ lòi hẳn ra ngoài mà không thể tự co lại được dù người bệnh có dùng đủ mọi cách để can thiệp cho các búi trĩ này co vào.

 

trieu-chung-tri-noiBúi trĩ dễ dàng nhận thấy khi đi đại tiện hoặc chỉ khi người bệnh ngồi xổm, làm việc nặng, ho… gây áp lực lên vùng hậu môn khiến người bệnh có cảm giác khó chịu, vùng hậu môn bị ẩm ướt và ngứa ngáy khó chịu. Bệnh nếu như không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra tình trạng apxe vùng hậu môn, gây nhiễm trùng, hoại tử hậu môn.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ là những thông tin bổ ích cho nhiều người bệnh, nếu như thấy mình có những triệu chứng của bệnh trĩ nội tuyệt đối không được tự ý đi mua thuốc về sử dụng mà hãy nhanh chóng tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Phòng khám đông y An Đông với nhiều năm kinh nghiệm, dụng cụ y học hiện đại cùng các y bác sĩ tận tâm luôn tìm ra phương pháp phù hợp nhất đối với từng bệnh nhân giúp bệnh nhân trị dứt điểm bệnh.

 

Related Posts

Add Comment