Triệu chứng đau bụng buồn nôn mệt mỏi là biểu hiện của bệnh lý nào?

Trong đời không ít người đã từng bị đau bụng buồn nôn mệt mỏi, cảm giác khó chịu thật khó tả. Nhưng nếu tình trạng kéo dài thì đây có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Để biết chính xác bạn nên theo dõi và thăm khám sớm nhất.

Suy giảm trí nhớ nên ăn những thực phẩm sau

Nguyên nhân gây đau bụng, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi

1. Say tàu xe

Một số người đi du lịch bằng ô tô, tàu thuyền, máy bay… hay có cảm giác chóng mặt, buồn nôn. Đây là một biểu hiện của sự xáo trộn giữa các tín hiệu từ mắt đến não, hệ thống tiền đình. Khi não bộ nhận được tín hiệu của sự mâu thuẫn liên quan đến vị trí của con người nó sẽ gây ra những triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, nôn ói.

Triệu chứng đau bụng buồn nôn mệt mỏi là biểu hiện của bệnh lý nào?

2. Rối loạn tiêu hóa

Trường hợp rối loạn tiêu hóa thường khiến con người ta cảm thấy buồn nôn, đi ngoài. Đây là những phản ứng của cơ thể do bị ngộ độc thức ăn, hoặc ăn thức ăn trái dạ. Khi bị rối loạn tiêu hóa thì việc nôn mửa, đi ngoài khiến cơ thể bị mất nước, mất sự cân bằng trong cơ thể gây ra chóng mặt và rất có hại đến cơ thể.

3. Sử dụng thuốc

Một số thuốc chữa bệnh có thể gây ra những tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, thậm chí còn bị đi ngoài nếu sử dụng quá liều hoặc không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Ví dụ như thuốc chữa bệnh tăng huyết áp, thuốc chống trầm cảm sinh lý. Đây là những loại thuốc làm ức chế sự chuyển hóa men trong cơ thể dẫn đến tình trạng chóng mặt, buồn nôn. Hoặc nếu ngừng sử dụng thuốc một cách đột ngột cũng có thể gây ra tình trạng này.

Triệu chứng đau bụng buồn nôn mệt mỏi là biểu hiện của bệnh lý nào?

4. Trào ngược dạ dày

Đây là hiện tượng nóng rát từ dạ dày dẫn truyền lên cổ và gây ra những cơn đau bụng. Nếu không điều trị kịp thời thì lượng axit từ dạ dày sẽ trao ngược lên phía trên làm ảnh hưởng đến thực quản gây viêm và xói mòn khiến ngực tức và khó thở.

10 nguyên nhân gây đau đầu như: ngồi nhiều trước máy vi tính, căng thẳng thần kinh,….

5. Chảy máu dạ dày

Đây chính là hệ quả của chứng bệnh viêm loét dạ dày lâu ngày, bệnh nhân sẽ bị đau bụng với những cơn đau mạnh, buồn nôn, khó tiêu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và phát triển thành chứng bệnh ung thư dạ dày.

6. Phụ nữ đến ngày “đèn đỏ”

Đối với chị em phụ nữ mỗi khi đến chu kì kinh nguyệt hàng tháng thường bị đau bụng, nhiều người còn có những triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, thậm chí là đi ngoài. Tùy theo cơ địa mỗi người mà có chị em còn có biểu hiện như mọc mụn, bị chuột rút, ngực căng tức trước khi đến kì kinh.

Triệu chứng đau bụng buồn nôn mệt mỏi là biểu hiện của bệnh lý nào?

7. Bệnh liên quan đến gan

Một số bệnh về gan cũng sẽ khiến người bệnh có cơn đau bụng, gây khó thở như xơ gan cổ trướng, sưng gan. Khi gan bị sưng to sẽ làm ảnh hưởng đến vùng thượng vị gây tức ngực.

Chi tiết 3 bài thuốc dân gian chữa thiếu máu não

8. Bị sỏi mật

Bệnh sỏi mật nguyên nhân chính là do sự kết tụ từ cholesterol gây ra đau bụng buồn nôn mệt mỏi. Những cơn đau bụng chính là đau sỏi mật, nó thường xuất hiện bất chợt, và tăng mạnh về phía bên phải. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng ứ mật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến túi mật gây viêm nhiễm, làm cho bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, khó thở.

Hạt thối trong họng bạn có biết đó là gì

Related Posts

Add Comment