Viêm cuốn mũi điều trị thế nào mới hiệu quả?

Chắc hẳn đối với nhiều người căn bệnh viêm cuốn mũi còn khá xa lạ và thậm chí là chưa từng nghe bao giờ. Bài viết dưới đây sẽ dành để giải đáp về căn bệnh này và viêm cuốn mũi điều trị thế nào mới hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp người đọc có thêm nhiều lựa chọn để xử trí khi gặp phải chứng bệnh này. Cùng theo dõi chủ đề này với http://miamimobilemedia.com/ nhé

Bệnh viêm cuốn mũi là gì?

Viêm cuốn mũi điều trị thế nào mới hiệu quả?

Cuốn mũi là tập hợp của nhiều mảnh xương xoắn mỏng ở 2 bên vách mũi và được bao bọc bởi niêm mạc mũi. Viêm cuốn mũi là một dạng viêm nhiễm đặc trưng do sự tăng sinh các mô liên kết ở cuốn mũi. Nguyên nhân gây ra viêm cuốn mũi là do viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm mũi cấp hoặc viêm amidan kéo dài.

Viêm cuốn mũi thường gây ra các triệu chứng như nghẹt mũi, chảy nước mũi, sưng niêm mạc mũi, đau nhức vùng cuốn mũi và đau đầu…Nếu không được điều trị kịp thời, viêm cuốn mũi có thể gây ra các biến chứng như tắc nghẽn đường thở, viêm xoang cấp tính, gây ảnh hưởng đến khứu giác và não bộ.

Viêm cuốn mũi điều trị thế nào mới hiệu quả?

Hiện nay, có một vài phương pháp điều trị viêm cuốn mũi và đó là điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa.

  1. Điều trị nội khoa

Là phương pháp dùng các loại thuốc kháng viêm, kháng histamine,  corticoide toàn thân và tại chỗ, bơm rửa mũi, hoặc chích corticoide vào các chất gây xơ hoặc cuốn mũi dưới.

Có khá nhiều cách để điều trị viêm cuốn mũi là dùng thuốc và đốt điện cuốn mũi dưới.

  1. Điều trị ngoại khoa

Cách này chỉ được sử dụng khi sử dụng các loại thuốc không có tác dụng và điều trị thất bại. Lúc này các bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp ngoại khoa như đốt cuốn mũi dưới bằng đốt điện cao tần, bằng laser hoặc bằng coblalor…Căn cứ vào tình trạng bệnh, sức khỏe người bệnh và cơ sở vật chất, trang thiết bị của từng cơ sở để áp dụng các phương pháp điều trị.

Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm cuốn mũi

Để phòng ngừa viêm cuốn mũi phát triển nặng hơn bạn cần lưu ý thực hiện theo các biện pháp sau:

  • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ tại khu vực sinh sống của mình, đặc biệt là phòng ngủ.
  • Tránh tiếp xúc với những nơi có không khí độc hại, ô nhiễm.
  • Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý 0,9% hàng ngày.
  • Tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe và hạn chế các ổ viêm nhiễm ở cuốn mũi.
  • Tuyệt đối không ngoáy, móc mũi để tránh gây trầy xước và đưa vi khuẩn vào khoang mũi gây bệnh.

Qua bài viết trên, có thể thấy viêm cuốn mũi điều trị thế nào thì trước hết cần tìm được nguyên nhân vì sao mắc bệnh. Và để điều trị hiệu quả và tránh các biến chứng do không giải quyết triệt để căn bệnh viêm cuốn mũi, các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để xác định nguyên nhân và điều trị đúng phương pháp.

Tìm hiểu chủ đề: Sổ mũi nhức đầu uống thuốc gì cùng chúng tôi

Related Posts

Add Comment