Cách điều trị sỏi thận và ngừa tái phát bằng quả sung

Bệnh sỏi thận đang ngày càng trở thành nỗi lo của nhiều người. Tìm hiểu ngay cách điều trị sỏi thận và ngừa tái phát hiệu quả, an toàn mà lại cực kì đơn giản sau đây nếu bạn đang muốn đánh bay căn bệnh sỏi thận đáng ghét nhé.

1/ Sung – khắc tinh của sỏi thận

Sung là một loại thức ăn quen thuộc, lành tính trên mâm cơm hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể yên tâm dùng sung lâu dài mà không cần lo lắng tới tác dụng phụ.

Có lẽ rất ít người biết rằng, quả sung bình dị ấy lại là 1 vị thuốc rất phổ biến trong các bài thuốc Đông y. Sung có thể điều trị được rất nhiều các chứng bệnh khác nhau, trong đó có bệnh sỏi thận.

Quả sung chữa sỏi thận

Quả sung chữa sỏi thận

Theo Đông y, sung có tính bình, giúp tiêu viêm, giải độc, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ bài tiết, làm sạch đường ruột và thận rất tốt. Ngoài ra, các hoạt chất trong sung còn có thể ngăn ngừa việc lắng đọng các chất dư thừa và làm tan sỏi thận. Chính vì vậy mà sử dụng sung là 1 cách điều trị sỏi thận và ngừa tái phát tuyệt vời.

2/ Cách điều trị sỏi thận và ngừa tái phát bằng quả sung

Cách điều trị sỏi thận và ngừa tái phát bằng quả sung được thực hiện đơn giản như sau:

  • B1: Chọn những quả sung già, rửa sạch
  • B2: Cắt phần đầu của quả rồi ngâm trong nước muối để sung ra hết nhựa
  • B3: Thái sung thành những lát mỏng rồi phơi khô
  • B4: Mang sung hạ thổ trong 30 phút rồi cất nơi khô ráo để bảo quản
  • B5: Mỗi ngày, sắc 100g sung với 1 lít nước trên lửa nhỏ
  • B6: Khi nước cạn còn 250ml thì tắt bếp, chắt nước ra uống sau khi ăn

Chuẩn bị quả sung

Bạn có thể thay sung già thành sung bánh tẻ nhưng lượng sung khô cần sắc mỗi ngày phải tăng lên gấp đôi. Bởi các hoạt chất giúp làm tan sỏi thận có trong quả sung đã già nhiều hơn ở trong sung bánh tẻ.

1 liệu trình điều trị cần kiên trì thực hiện trong vòng 1 tháng. Sau khi sỏi đã tan hoàn toàn thì bạn vẫn nên dùng tiếp 1 – 2 liệu trình nữa để ngăn ngừa bệnh tái phát. Đây là cách điều trị sỏi thận và ngừa tái phát cực kì hiệu quả.

3/ Lưu ý khi dùng cách điều trị sỏi thận và ngừa tái phát bằng qủa sung

Cách điều trị sỏi thận và ngừa tái phát bằng quả sung này chỉ có tác dụng đối với các viên sỏi có kích thước bé (dưới 10mm) và người bệnh chưa phát sinh biến chứng nghiêm trọng.

Trong và sau quá trình điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ theo 1 chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ, hợp lý thì phương pháp này mới có thể phát huy công dụng của nó một cách tốt nhất.

Trên đây là cách điều trị sỏi thận và ngừa tái phát hiệu quả, an toàn bằng quả sung mà bạn có thể tham khảo để áp dụng điều trị bệnh tại nhà.

Bạn đọc quan tâm: Bật mí cách chữa sỏi thận bằng quả dứa

Related Posts

Add Comment