Có nên mượn tuổi mua nhà không? Mượn tuổi mua nhà như thế nào cho đúng?

Với người Việt Nam, chọn thời điểm xây nhà hay coi phong thủy được coi là ”thủ tục” quan trọng và bắt buộc phải làm. Dù bạn muốn xây một ngôi nhà cấp 4 hay mua một căn chung cư thì xem tuổi mua nhà luônđược cho là sẽ tránh được những điều xấu trắc trở và mời gọi may mắn tài vượng bước vào mái ấm của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn được năm xây nhà phù hợp với tuổi của mình mà phải mượn tuổi xây nhà. Vậy Có nên mượn tuổi mua nhà không? Mượn tuổi mua nhà như thế nào cho đúng? Hãy cùng RETI.vn tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên mượn tuổi để làm nhà hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi khởi công xây dựng một ngôi nhà thì mọi người nên lấy tuổi của đàn ông để định cát hung. Trừ những trường hợp các gia đình không có người đàn ông thì có thể lấy tuổi của phụ nữ hoặc tốt hơn hết là mượn tuổi để làm nhà. Bởi theo nguyên lý âm dương Ngũ hành thì tòng dương thuận lợi, phát triển hơn. Chẳng thế mà ông cha ta mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Có rất nhiều quan niệm cho rằng, nếu như không được tuổi làm nhà trong năm đó thì có thể mượn tuổi của người khác theo cửu trạch. Tuy nhiên lại có một số ý kiến phản bác, cho rằng cách làm này là không đúng. Vậy thì có nên hay không mượn tuổi làm nhà năm 2021?

Thực chất, việc mượn tuổi làm nhà không hề đơn giản, có khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Khi không được tuổi làm nhà nhưng gia chủ lại muốn tiến hành xây dựng nhà cửa vào năm đó thì hoàn toàn có thể mượn tuổi những người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mượn tuổi đúng cách. Có rất nhiều người quan niệm rằng, chỉ cần nhờ người mình mượn tuổi đến khấn hộ trước bàn thờ thần linh khi động thổ là xong. Nhưng đây lại là cách làm hoàn toàn không chính xác.

Vậy mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng cách?

Có một số quan điểm cho rằng, nếu như mảnh đất đó không hợp với tuổi gia chủ thì có thể nhờ người thân, bạn bè đứng lên làm sổ đỏ hộ và mang tên người đó. Tuy nhiên đây cũng là quan điểm chưa đúng. Bởi theo các học thuyết phong thủy thì không tồn tại các yếu tố về hành chính, tài sản, sự sở hữu…Vậy như thế nào là mượn tuổi làm nhà năm 2021 sao cho đúng cách? đó là khi gia chủ và người mượn tuổi phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Sau khi quá trình làm nhà xong xuôi thì hai bên bàn giao bán lại theo khế ước cho chủ cũ.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên mượn tuổi của nam giới để làm nhà, nếu là người có tuổi lớn hơn chủ nhà thì càng tốt. Tuy nhiên, trước khi mượn tuổi, gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ, không nên mượn tuổi của những người gia đình đang chịu tang hoặc phạm vào các vận hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai…

Tục ngữ có câu:“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” do đó việc xem tuổi, xem ngày đẹp làm nhà là lựa chọn thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời con người.  Nhờ đó sẽ đem lại cho gia chủ những điều may mắn, thuận lợi, thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, người hay làm việc tốt tích được nhiều phúc đức thì có thể làm nhà ở bất kỳ thời điểm nào. Còn đối với những người tham lam, sân si thì dù ngày tốt cũng sẽ là vận hạn.

Related Posts

Add Comment