Đau bụng bên phải trên rốn – Những điều bạn nên quan tâm

Những cơn đau bụng bên phải trên rốn kéo dài luôn làm cho người bệnh mệt mỏi, gây ra sự mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần, cũng như khiến cho mọi sinh hoạt, công việc hàng ngày cùa người bệnh bị ảnh hưởng. Bởi vậy bạn cần biết những cơn đau bụng này nguyên nhân từ đâu, để từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Đau bụng bên phải trên rốn là một trong những triệu chứng mà nhièu người hay gặp phải, những cơn đau này có thể báo hiệu các bệnh liên quan đến các cơ quan trong ổ bụng người bệnh. Dấu hiệu và vị trí đau sẽ thể hiện các căn bệnh khác nhau. Quan trọng là bạn không nên chủ quan mà hãy có hướng chữa trị cho đúng đắn, có thể nhanh chóng đi khám để tìm ra bệnh, tránh gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Nguyên nhân gây đau bụng bên phải trên rốn

+ Ăn thức ăn lạ gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy bụng

+ Cơ thể nhiễm các loại khuẩn có hại tác động trực tiếp lên dạ dày, gây ra hiện tượng ăn không tiêu, đầy bụng.

+ Hoặc ăn nhầm các thức ăn đã hết hạn sử dụng, thức ăn để lâu, không đảm bảo vệ sinh cũng gây nên các tác động cho sức khỏe.

+ Sử dụng quá nhiều các loại đồ uống chứa cồn, chất kích thích tạo ra các tổn thường cho dạ dày.

>>> Xem thêm: trieu chung cua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

dau-bung-ben-phai-tren-ron-nhung-dieu

Bên cạnh đó thì có thể các bệnh nguy hiểm hơn như xuất huyết dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm tá tràng, viêm túi mật, sỏi mật cũng gây ra các cơn đau bụng dữ dội.

Đau bụng trên rốn  âm ỉ bạn cần phải xác định chính xác, cụ thể vị trí của cơn đau, để từ đó bác sỹ sẽ chẩn đoán chính xác căn bệnh, cũng như sẽ có hướng điều trị tốt nhất cho bạn.

Bên vùng phải của bụng chứa các cơ quan như thận phải, mật, ruột thừa, đại tràng, gan. Chính vì vậy khi bạn xuất hiện dấu hiệu đau bụng bên phải trên rốn, kèm thêm các triệu chứng như sốt, đầy bụng, đầy hơi sẽ thì dễ  bạn dang bị viêm ruột thừa, cho nên cần nhanh chóng đến bệnh viện để chữa trị ngay.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày thực quản triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Ngoài trường hợp bụng đau bên phải rốn thì còn một số hiện tượng đau bụng ở các vị trí khác nữa, ví dụ như đau ở giữa rốn thì lại gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, thường chủ yếu là ở trẻ nhỏ do các bé dễ bị giun, chạy nhảy nhiều dễ sóc bụng. Còn nếu là người lớn thì dễ bị các bệnh như sỏi thận, viêm túi mật…

Hay những còn đau bụng trên rốn kèm nóng rát thượng vị, ợ chua thường xuyên và tần xuất diễn ra càng ngày càng nhiều thì bạn nên sớm đi khám ngay nếu không sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bởi vậy dù cho bạn gặp hiện tượng đau bụng bên phải trên rốn, hãy các vị trí đau nào đi nữa, bạn nên chủ động và nhanh chóng đến gặp bác sỹ sớm nhé.

>>> Xem thêm: Trào ngược dịch vị dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

 

Related Posts

Add Comment