Lá nhàu trị đau lưng tại nhà

Lá nhàu trị đau lưng từ lâu được coi là một phương pháp chữa bệnh hiệu nghiệm trong dân gian. Không chỉ lá nhàu mà quả nhàu, rễ nhàu cũng rất tốt cho bệnh đau lưng nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng của lá nhàu trị đau lưng qua bài viết dưới đây nhé!

Lá nhàu là gì?

Cây nhàu là một cây thuốc quý ở nước ta, cây thường mọc ở miền Nam. Cây nhàu hay mọc cạnh các ven sông, ao hồ hay kênh rạch. Cây có chiều cao trung bình khoảng từ 4m đến 8m. Lá cây có màu xanh đậm phía trên, phía dưới có màu nhạt dần hơn. Lá nhàu có rất nhiều công dụng và chữa trị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt lá nhàu trị đau lưng.

Về đông y: Là nhàu có nhiều công dụng như  nhuận tràng, điều hoà kinh nguyệt, giúp tăng khả năng miễn dịch… Trong đông y lá nhàu là bài thuốc trị đau lưng rất quý và hiệu quả đấy nhé.

Về tây y: lá nhàu chứa nhiều các hợp chất rất tốt cho cơ thể như: canxi, magie, kali, acid linoleic… Đặc biệt, lá nhàu còn có chất làm giảm đau nhức lưng dứt điểm. Lá nhàu là một cây thuốc quý từ thiên nhiên, nên khi bạn sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm vì tính lành của nó.

lá nhàu trị đau lưng

lá nhàu trị đau lưng

Lá nhàu trị đau lưng hiệu quả

Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển. Đồng thời những công việc sử dụng trí óc lại càng nhiều hơn. Chính vì vậy, đau lưng là bệnh xuất hiện nhiều, thậm chí bệnh đau lưng còn xuất hiện với những người trẻ tuổi.

Đặc biệt hơn, những bài thuốc bắt nguồn từ thiên nhiên. Các loại lá cây chữa bệnh được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Không chỉ an toàn, mà còn bởi giá thành cũng hết sức phải chăng, thậm chí bạn có thể kiếm được tại nhà, ở hàng xóm hoặc bạn bè… Không cần phải nói quá nhiều sự thật lá nhàu trị đau lưng rất hiệu nghiệm. Vì lá nhàu có tính lành là cây thuốc chứa nhiều chất làm giảm đau nhức.

Chế biến lá nhàu trị đau lưng

Lá nhàu phải phơi thật khô và để nơi khô ráo thoáng mát. Tránh tình trạng ẩm mốc dẫn đến kém chất lượng khi sử dụng. Sau đó, lấy lá nhàu phơi khô ngâm với rượu trắng. Chú ý, khi ngâm rượu với lá nhàu bạn cần để rượu ngập lá nhàu. Ngâm rượu với lá nhàu khoảng một tháng là có thể sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể ngâm lá nhàu lâu hơn càng lâu càng tốt nhé. Ngoài ra lá nhàu ngâm với rượu không chỉ bôi ngoài da. Bạn có thể uống trực tiếp, mỗi ngày một ly rượu sẽ làm tăng cường sức khỏe của bạn.

lá nhàu trị đau lưng

lá nhàu trị đau lưng

Tác dụng chính của lá nhàu

Tác dụng chính của lá nhàu là trị đau lưng dưới, lưng bên phải hay nhức mỏi xương khớp, phong thấp, áp huyết cao nữa. Hơn thế, lá nhàu còn có tác dụng điều trị bệnh:

Tiêu chảy, cảm sốt: lá nhàu rất có hiệu quả điều trị các bệnh về đường ruột. Do tính thanh mát, nên lá nhàu còn có tác dụng làm giảm sốt và giảm đau cho người bệnh

Diệt khuẩn lao: công dụng không ngờ đến của lá nhàu là làm chậm quá trình mắc bệnh lao của người bệnh. Khi bạn sắc lá nhàu uống, có thể giảm được tình trạng của bệnh lao đi nhiều.

Hỗ trợ điều trị mụn nhọt rất tốt: lá nhàu có tính thanh mát và kháng khuẩn. Vì vậy, khi sử dụng lá nhàu mụn nhọt của bạn sẽ giảm đi đáng kể đó.

Related Posts

Add Comment