Loại cây thuốc quý nào dễ trồng trong vườn?

Những cây thuốc quý không chỉ được dùng để làm các vị thuốc mà còn được dùng để làm vật phẩm trang trí trong ngôi nhà. Bởi nó ra hoa rất đẹp, đôi khi một vài loài cây gia chủ còn có thể dùng nó để làm rau ăn.

cây phải bỏng

Loại cây thuốc quý nào dễ trồng trong vườn?

Bạn đang băn khoăn không biết nên dùng cây thuốc nào ở trong khu vườn nhỏ của mình thì cũng đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những loài cây thuốc quý và vô cùng đẹp thường được nhiều gia chủ dùng để trang trí không gian sống nhà mình.

Một loài cây vô cùng quen thuộc phải kể đến đầu tiên chính là cây ngải cứu. Đây là một loài cây thân thảo, mọc lan ở dưới đất, lá mọc so le, sẻ lông chim. Đây là một loài cây vô cùng ưa ẩm, bạn có thể trồng nó một cách dễ dàng bằng cách giân cành hay bằng cây con.

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, ngải cứu còn được rất nhiều gia chủ sử dụng trong bữa ăn hàng ngày như rán trứng hoặc nấu canh. Món ăn này có tác dụng giảm đau nhức, giảm đau bụng, giảm đau đầu hay còn giúp cầm máu vô cùng tốt.

cây hoa nhài

Ngoài ra, loài cây này còn giúp giải cảm vô cùng tốt, gia chủ chỉ cần bứt lá rồi bỏ lên chảo xao cho vừa rồi tiến hành đổ một chén rượu vào, tiếp theo bọc vào khăn mùi xoa rồi chườm lên cổ, chán hay vùng vai gáy để giải cảm.

Hương hoa ngài chắc chắn sẽ khiến cho bạn lưu luyến không thôi khi pha trà hay để thưởng. Hoa nhài là một loài cây nhỏ, mọc bụi, có nhiều cành xòe ra, hoa màu trắng vô cùng tinh khiết. Với mùi thơm vô cùng dễ chịu, người ta thường dùng hoa nhài để ướp trà hay dùng để ướm thơm thức ăn.

Đây là loài hoa ra quanh năm, vì vậy thường được các gia chủ chọn để trồng quanh khu nhà như một vật phẩm trang trí không gian sống, vừa giúp tỏa ra mùi thơm an thần, dễ chịu cho gia chủ khi thưởng thức.

Tuy mang nhiều lợi ích là vậy, song đối với bà mẹ mang thai và cho con bú thì tuyệt đối không được dùng, bởi khi này có sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé.

Cây sâm đất hay còn gọi với tên gọi khác là thổ cao ly sâm tuy là một loài cây mọc hoang nhưng lại có vô vàn tác dụng, không chỉ được các gia chủ chọn trồng làm cảnh mà còn được dùng làm rau ăn hay dùng làm thuốc.

cây sâm đất

Đây là một loài cây thân nhỏ, thân thằng, vô cùng dễ sống, nó có thể phát triển vô cùng tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Bởi vậy mà nó có dùng để trồng trong nhà vườn. Để giải nhiệt hay trị nhuận chàng, ông bà ta thường dùng cây sâm đất này để nấu canh giống như rau mùng tơi.

Giờ thì bạn đã biết loại cây thuốc quý nào vô cùng dễ trồng ở trong nhà rồi phải không nào, hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc chọn loại cây để trồng trong vườn nhà mình.

Related Posts

Add Comment