Những đối tượng của bệnh ung thư tuyến giáp là ai?

Hiện nay, ung thư tuyến giáp đang chiếm khoảng 1 – 2% về tỉ lệ bệnh nhân mắc phải trong bản thống kế về cách bệnh ung thư thường mắc. Không ai có thể phủ nhận rằng hiện căn bệnh này đang khá phổ biến và khiến nhiều người phải e ngại. Do đó mà các chị em hiện khá để tâm đến vấn đề này. Và cụm từ “ung thư tuyến giáp” trên mạng hiện cũng có độ tìm kiếm khá cao với hàng triệu kết quả được tìm thấy. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một vài thông tin quan trọng liên quan tới căn bệnh này, đặc biệt là phương pháp điều trị I-131 đang được ứng dụng thành công ở nhiều bệnh viện.

  Vị trí và vai trò của tuyến giáp với cơ thể: Nằm ở vùng cổ phía trước và bên dưới, tuyến giáp chịu trách nhiệm tiết ra các hóc môn để đưa vào các mô trên cơ thể thông qua đường máu. Khi có lượng hóc môn nay, cơ thể sẽ hoạt động hiệu quả hơn, sử dụng năng lượng, làm ấm người, khiến cho tim, não, cơ và nhiều cơ quan khách duy trì trạng thái hoạt động ổn định.

Bệnh ung thư tuyến giáp : Trước đây, ung thư tuyến giáp được xếp vào loại bệnh có tỉ lệ hiếm gặp. Thông thường, có thể điều trị bệnh thành công với phương pháp phối hợp giữa phẫu thuật và áp dụng I-131. Ngày nay, bệnh đang diễn ra ngày càng nhiều ở càng nam và nữ với tỉ lệ gia tăng nhanh chóng. Thế nhưng, cũng không phải là một điều khiến chúng ta cảm thấy tuyệt vọng bởi việc điều trị ung thư tuyến giáp khả quan hơn nhiều bệnh khác.

  Ung thư tuyến giáp và những triệu chứng : Thực sự rất khó để người ta phát hiện một người có bị ung thư tuyến giáp hay không. Rất nhiều người nhận ra bệnh khi quan sát được khối u nổi lên trong lúc soi gương, cài áo, đeo dây chuyền,.. và trường hợp đó thực sự không nhiều. Biểu hiện bệnh ung thư tuyến giáp khá mập mờ và dường như không có triệu chứng lâm sàng để chúng ta tự nhận biết. Cũng có vài trường hợp là người bệnh cảm thấy bị đau cổ, tai, hàm răng. Hoặc đôi khi chúng ta nhận thấy sự khó thở, nuốt bị mắc nghẹn và đau rát do khối u đang chèn ép lên khí quản, thực quả. Trong trường hợp khối u chèn ép dây thần kinh điều khiển âm thanh, người bệnh có thể sẽ bị khàn giọng.  Hiện nay, những căn bệnh liên quan đến tuyến giáp ngày càng gia tăng và mức độ càng trở nên trầm trọng hơn. Do đó mà các chị em hiện khá để tâm đến vấn đề này. Và cụm từ “ung thư tuyến giáp” trên mạng hiện cũng có độ tìm kiếm khá cao với hàng triệu kết quả được tìm thấy.

>>> Xem thêm : k tuyến giáp –  Xóa bỏ nỗi đau mang tên ung thư tuyến giáp

Related Posts

Add Comment