Những lý do bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày

1. Nước là một chất dinh dưỡng thiết yếu

Cơ thể con người được tạo thành từ hơn 60% là nước. Nhiều nghiên cứu cho thấy những phát hiện tích cực về lý do tại sao uống nhiều nước mỗi ngày là điều cần thiết để có sức khỏe tốt.

Cơ thể chúng ta cần nước để duy trì chức năng tiêu hóa, tim và phổi, bôi trơn khớp, bảo vệ các mô, điều hòa nhiệt độ cơ thể, v.v. Nước có thể được coi là huyết mạch của chúng ta và lợi ích sức khỏe của nó là vô cùng to lớn.

Nước là một chất dinh dưỡng thiết yếu

2. Nước hỗ trợ giảm cân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng lượng nước sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh hơn so với việc không uống đủ nước. Uống một cốc nước trước bữa ăn giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất.

Bạn có thể nhầm lẫn giữa cảm giác khát và đói, và nạp năng lượng thay vì bổ sung nước uống, việc này cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây tăng cân. Uống đủ nước hỗ trợ việc kiểm soát khẩu phần ăn tốt hơn và cải thiện kết quả giảm cân.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống một cốc nước khi bạn cảm thấy mệt mỏi trước khi ăn. Uống nước trong cả ngày cũng có thể làm giảm nhu cầu muốn uống nước ngọt hoặc nước trái cây có đường, vốn chứa nhiều calo có thể được dung nạp vào cơ thể.

Một nghiên cứu về quá trình sinh nhiệt do nước đã chứng minh rằng uống nước lạnh làm tăng tiêu hao năng lượng trong cơ thể. Sự gia tăng năng lượng đốt cháy được tạo ra do cơ thể hoạt động theo cách cơ thể để làm ấm nước lên đến nhiệt độ cơ thể. Đây là lý do giải thích vì sao uống nước lạnh giúp tăng cường trao đổi chất và tăng giảm cân.

3. Nước làm giảm chứng đầy hơi ở bụng

Đầy hơi có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nguyên nhân thường là do tiêu hóa kém, tăng lượng natri và cũng liên quan đến sự biến động của các hormone liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.

Uống đủ nước là biện pháp bảo vệ tự nhiên của cơ thể để ngăn mất nước. Nước là một phương thuốc tự nhiên để giảm đầy hơi. Uống nhiều nước trong suốt cả ngày sẽ hỗ trợ quá trình thải độc. Uống nhiều nước hơn sẽ làm giảm lượng muối giữ lại. Nó cũng bôi trơn ruột kết, giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ thức ăn gây đầy bụng.

4. Nước hỗ trợ tiêu hóa

Uống không đủ nước có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa của bạn và góp phần gây ra táo bón. Để giữ cho hoạt động đào thải độc tố trong cơ thể bạn luôn bình thường, hãy đảm bảo rằng bạn đang uống đủ nước.

Nước từ những gì bạn ăn và uống hàng ngày liên kết với chất xơ hòa tan trong ruột già. Điều này giúp giảm thời gian vận chuyển và loại bỏ chất thải dễ dàng hơn. Khi không có đủ nước cho những hoạt động này, cơ thể sẽ lấy nước từ phân, dẫn đến các triệu chứng táo bón. Uống nhiều nước giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy tiêu hóa lành mạnh, đào thải độc tố và giảm bớt gánh nặng cho thận và gan.

5. Nước giữ cho làn da của chúng ta khỏe mạnh

Da bạn bị khô và thiếu sức sống? Bạn có thể cần uống nhiều nước hơn. Làn da sạch bắt đầu từ bên trong và uống đủ nước giúp da luôn căng mướt mịn.

Nước giữ cho làn da của chúng ta khỏe mạnh

Cơ thể mất nước qua mồ hôi – đặc biệt là khi tập luyện và trong điều kiện môi trường nóng. Uống nước đảm bảo bù nước và bổ sung chất nhờn tự nhiên cho da của chúng ta. Uống nhiều nước giúp phục hồi sự dẻo dai và tránh tình trạng khô da. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng da để làm ẩm da, nhưng uống nước vẫn là cách chính để duy trì làn da đủ nước.

LƯU Ý: 

Nhiều lời khuyến nghị cho thấy “Phụ nữ nên uống 2,1 lít nước hàng ngày và nam giới uống 2,6 lít. Qua các loại đồ uống khác nhau (80%) và trong thực phẩm (20%).”

Related Posts

Add Comment